NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM CÁC CẤP TỈNH THỪA THIÊN HUẾ NHIỆM KỲ 2024 - 2029 !

 

Tìm kiếm tin tức
 
Video khác
Liên kết website
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
Huyện, thị xã, thành phố
Dự báo tốt bối cảnh, tình hình để định hướng tuyên truyền kịp thời
Ngày cập nhật 03/07/2024

Đây là nội dung quan trọng được nêu tại hội nghị sơ kết kết quả tham mưu cấp ủy công tác xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, đạo đức và các lĩnh vực tuyên giáo 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức chiều 2/7.

UVTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hoàng Khánh Hùng chủ trì hội nghị.

Với tinh thần chủ động, sáng tạo, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương và Ban Thường vụ Tỉnh ủy, ngành Tuyên giáo của tỉnh đã nỗ lực, phấn đấu triển khai toàn diện các lĩnh vực công tác, góp phần cùng với Đảng bộ và Nhân dân toàn tỉnh hoàn thành các nhiệm vụ chính trị đã đề ra trong 6 tháng đầu năm 2024.

Cụ thể, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã chủ động tham mưu Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy 24 văn bản về chủ trương, định hướng lớn về chính trị, tư tưởng, đạo đức và công tác tuyên giáo; ban hành 282 văn bản giúp ban tuyên giáo và cấp ủy các cấp chủ động trong công tác lãnh, chỉ đạo.

Tăng cường, nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu, biên soạn, tuyên truyền giáo dục lịch sử Đảng; bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; kịp thời nắm bắt, tổng hợp thông tin dư luận xã hội; tuyên truyền có hiệu quả các nội dung của Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, hội nghị cũng đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân; đề ra các giải pháp để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2024. Đó là, dự báo tốt bối cảnh, tình hình để định hướng tuyên truyền kịp thời; chú trọng công tác xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, đạo đức; xây dựng kế hoạch thông tin, tuyên truyền Đại hội Đảng bộ các cấp, Đại hội Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XVII, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV.

Một số mô hình hay, cách làm tiêu biểu, sáng tạo trong tham mưu triển khai thực hiện công tác xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, đạo đức và công tác tuyên giáo cũng đã được ngành Tuyên giáo của tỉnh trao đổi tại hội nghị.

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.069.541
Truy cập hiện tại 359