Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!
Tìm kiếm tin tức
Video khác
Liên kết website
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
Huyện, thị xã, thành phố
Thủ tướng: Tiếp tục cảnh giác với Covid-19, kịp thời phát hiện ca nhiễm
Ngày cập nhật 11/09/2020

Tại phiên họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao các chỉ đạo quyết liệt, các biện pháp bài bản, kịp thời và trúng của các tỉnh thành trên cả nước.

Sáng nay 11/9, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống COVID-19. Thủ tướng vui mừng thông báo đã 9 ngày qua, cả nước không có ca nhiễm mới trong cộng đồng và hoạt động sản xuất kinh doanh đã sôi động trở lại, kể cả ở vùng tâm dịch vừa qua như Đà Nẵng, Quảng Nam.

Trong bối cảnh thực hiện mục tiêu kép, Thủ tướng yêu cầu, các bộ, ngành, địa phương phải tiếp tục đề cao cảnh giác, đặc biệt là phát hiện kịp thời các ca nhiễm. Trong nhiệm vụ này, ngành y tế phải đề cao trách nhiệm trước Đảng, nhà nước và nhân dân.

Đối với người nước ngoài được phép nhập cảnh vào Việt Nam thì phải có biện pháp kiểm soát y tế chặt chẽ, phù hợp, trên tinh thần vừa đảm bảo an toàn dịch bệnh, vừa tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư, các chuyên gia.

Báo cáo tại cuộc họp, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, hiện nay, cơ bản các ổ dịch đang được kiểm soát, tuy nhiên các đô thị lớn, mật độ dân cư cao, nguy cơ lây nhiễm là hiện hữu nếu như vẫn còn tình trạng chủ quan, lơ là của người dân đối với việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như không đeo khẩu trang khi ra ngoài, tập trung đông người, không đảm bảo khoảng cách khi tiếp xúc…

Trong thời gian tới có thể vẫn sẽ ghi nhận các trường hợp mắc mới từ các ổ dịch cũ hoặc từ nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam, đặc biệt khi mở lại các đường bay thương mại quốc tế.

Theo baothuathienhue.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 93.838
Truy cập hiện tại 4