CHÀO MỪNG FESTIVAL HUẾ NĂM 2022 VỚI CHỦ ĐỀ "DI SẢN VĂN HÓA VỚI HỘI NHẬP VÀ PHÁT TRIỂN"

 

Tìm kiếm tin tức
 
Video khác
Liên kết website
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
Huyện, thị xã, thành phố
Phát động Tuần lễ Áo dài cộng đồng Huế 2022
Ngày cập nhật 19/06/2022

Chiều ngày 17/6, tại Bia tưởng niệm chiến sĩ trận vong (Bia Quốc học), Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức lễ phát động Tuần lễ Áo dài cộng đồng Huế 2022, đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện hưởng ứng Tuần lễ Festival Huế 2022 kéo dài từ nay đến cuối tháng.

Huế vốn là cái nôi sản sinh ra chiếc áo dài ngũ thân nổi tiếng cũng là nơi lưu giữ, nuôi dưỡng, phát triển áo dài Việt Nam. Trong suốt thời gian giữ vai trò là kinh đô Việt Nam thống nhất, bao gồm thế kỷ XIX và nửa đầu thế kỷ XX, Huế cũng là kinh đô áo dài Việt Nam, nổi danh có chế độ “y quan rực rỡ” – biểu trưng cho triều đại văn minh ở phương Đông.

Với Huế, áo dài là một phần bản sắc văn hóa, nét đẹp, tính cách con người Huế, tạo nên ấn tượng tốt đẹp với du khách muôn phương. Hiện nay, tỉnh Thừa Thiên Huế đang nỗ lực thực hiện Nghị quyết số 54 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn 2045 với mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc trung ương trên nền tảng văn hóa, di sản và bảo vệ bản sắc văn hóa Huế. Trong gần 2 năm qua, phong trào khôi phục, chấn hưng và phát triển áo dài truyền thống Huế, đặc biệt là các loại cổ phục như áo ngũ thân tay chẽn, ngũ thân tay rộng, áo nhật bình... đã có sự phát triển và lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng nhân dân và cả trong khối cơ quan nhà nước, trường học... Đó là tín hiệu đáng mừng không chỉ với Huế.

Ngày hội Áo dài cộng đồng Huế 2022 sẽ diễn ra với chuỗi hoạt: Hoạt động cộng đồng với chủ đề “Áo dài và xe đạp”; “Áo dài xưa”; “Áo dài và cuộc sống”; “Trải nghiệm Áo dài truyền thống”; “Áo dài đường phố”; “Áo dài và nữ sinh”; “Áo dài và Âm nhạc”.

Đến với Ngày hội Áo dài cộng đồng Huế 2022, du khách sẽ được lắng nghe hơi thở của thời gian, đan xen quá khứ - hiện tại cùng những giá trị văn hóa, nghệ thuật truyền thống, nhẹ nhàng tung bay trên những tà áo thướt tha, hứa hẹn sẽ khắc họa ấn tượng sâu sắc với đa dạng các hoạt động hấp dẫn. Ngoài ra, các cơ quan, ban ngành, địa phương phát động và khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên, tiểu thương và cộng đồng mặc áo dài trong tuần lễ Festival Huế từ ngày 17/6 đến ngày 23/6 thông qua các hoạt động đi tham quan, trải nghiệm, các cuộc thi ảnh, tham gia các sự kiện.

Thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 688.097
Truy cập hiện tại 322