TOÀN DÂN TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG THÁNG CAO ĐIỂM “VÌ NGƯỜI NGHÈO” NĂM 2023 TỪ NGÀY 17/10 ĐẾN NGÀY 18/11/2023 - MỌI SỰ ỦNG HỘ XIN CHUYỂN VỀ BAN VẬN ĐỘNG QUỸ “VÌ NGƯỜI NGHÈO” TỈNH THỪA THIÊN HUẾ, SỐ TÀI KHOẢN: 3761.0.3012543.91046 TẠI KHO BẠC NHÀ NƯỚC TỈNH; HOẶC TRỰC TIẾP TẠI 47 HAI BÀ TRƯNG - THÀNH PHỐ HUẾ, ĐIỆN THOẠI: (0234).3848200.

 

Tìm kiếm tin tức
 
Video khác
Liên kết website
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
Huyện, thị xã, thành phố
Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam
Ngày cập nhật 23/05/2022

Sáng 21/5, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Lê Trường Lưu; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã tiếp ngài Marc Evans Knapper, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam; bà Marie C.Damour, Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh; bà Monica Damberg - Ott, Tùy viên Văn hóa Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam; các trợ lý văn hóa, lễ tân Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh nhân chuyến thăm, làm việc tại Thừa Thiên Huế.

Cùng tiếp Đoàn Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam còn có lãnh đạo Sở Ngoại vụ; Văn phòng Tỉnh ủy; Văn phòng UBND tỉnh và Sở Y tế.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Lê Trường Lưu bày tỏ niềm vui mừng được đón tiếp ngài đại sứ Marc E. Knapper và các đại biểu cùng đi, coi đây là một dịp mở rộng mối quan hệ, để Thừa Thiên Huế cải thiện tốt hơn hình ảnh cũng như vị thế của mình.

Tại buổi tiếp, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu khẳng định, thời gian qua, Hoa Kỳ và Thừa Thiên Huế đã đạt được những kết quả quan trọng trong các lĩnh vực y tế, giáo dục đào tạo, văn hóa, thương mại và đầu tư, giải quyết hậu quả chiến tranh…

Hoa Kỳ đã hỗ trợ rất lớn về đào tạo tiếng Anh; hợp tác, trao đổi khoa học về lĩnh vực y khoa, góp phần giúp Bệnh viện Trung ương Huế phát triển, trở thành một trong những bệnh viện hàng đầu của Việt Nam; hỗ trợ tôn tạo, tu bổ một số công trình di tích; rà phá bom mìn trên địa bàn tỉnh. 

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu mong rằng, trên cương vị của mình, chuyến thăm của Ngài đại sứ Marc E. Knapper sẽ góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ với giữa Thừa Thiên Huế và các địa phương, các tổ chức xã hội, các nhà đầu tư của Hoa Kỳ trong thời gian tới. Mong Ngài Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam - Mare E. Knapper giới thiệu các doanh nghiệp tới đầu tư, kinh doanh; tiếp tục hỗ trợ các dự án về chăm sóc y tế, giáo dục; quảng bá du lịch, tôn tạo di sản; tiếp tục quan tâm hỗ trợ các dự án về biến đổi khí hậu, giảm nhẹ rủi ro thiên tai; giải quyết khắc phục hậu quả chiến tranh như rà phá vật liệu nổ và chống tai nạn do bom mìn; tăng cường quan hệ hợp tác về văn hóa, giới thiệu văn hóa Huế và văn hóa Việt Nam đến Nhân dân Hoa Kỳ.

Tại buổi tiếp, Ngài đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam - Marc E. Knapper đã cám ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của lãnh đạo tỉnh, Ngài đại sứ cho biết việc Thừa Thiên Huế hướng tới thành phố Xanh điều này rất có lợi vì nó phù hợp với các mục tiêu của các công ty Hoa Kỳ là phát triển xanh. Giải quyết hậu quả chiến tranh là vấn đề quan tâm rất lớn của Hoa Kỳ, hiện tại Hoa Kỳ có rất nhiều dự án khắc phục hậu quả chiến tranh, hết lòng hỗ trợ người dân Việt Nam. Thời gian qua, Hoa Kỳ đã rất tích cực để triển khai rà phá bom mìn ở A Lưới. Những vấn đề mà Thừa Thiên Huế quan tâm sẽ được Hoa Kỳ quan tâm, thúc đẩy hơn nữa trong thời gian tới. Ngài đại sứ Marc E. Knapper cũng mong muốn, tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục quan tâm tạo cơ hội cho các doanh nghiệp và các tổ chức của Hoa Kỳ, điều đó sẽ giúp quan hệ của Thừa Thiên Huế với phía Hoa Kỳ được thắt chặt hơn, trên tinh thần hợp tác đôi bên cùng có lợi.

tinhuytthue.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 1.831.666
Truy cập hiện tại 2.671