NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM CÁC CẤP TỈNH THỪA THIÊN HUẾ NHIỆM KỲ 2024 - 2029 !

 

Tìm kiếm tin tức
 
Video khác
Liên kết website
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
Huyện, thị xã, thành phố
Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quảng Điền tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2024
Ngày cập nhật 02/07/2024

Chiều ngày 01/7/2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quảng Điền tổ chức hội nghị lần thứ 2 khóa XI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 nhằm sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Dương Đình Luân – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; ông Trương Duy Hải – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Lê Ngọc Bảo – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; cùng các vị trong Ban Thường vụ Huyện ủy, đại diện lãnh đạo các ban, ngành liên quan và đông đủ các vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa XI.

Trong 6 tháng đầu năm, Ủy ban MTTQ Việt Nam và tổ chức thành viên trong huyện Quảng Điền đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát động các phong trào thi đua chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam các cấp hướng đến Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đến cuối tháng 5/2024, Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp trên địa bàn huyện đã được tổ chức thành công tốt đẹp.

Bên cạnh công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội, Mặt trận các cấp cũng đã phối hợp với các tổ chức thành viên triển khai Chương trình phối hợp và thống nhất hành động của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện với nhiều nội dung, hình thức phong phú, sáng tạo và hiệu quả trên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội. Các cuộc vận động như: “Toàn dân đoàn kêt xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, phong trào “Thi đua đoàn kết sáng tạo”, “Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới”, “Vì người nghèo, không để ai bỏ lại phía sau”, xây dựng Thừa Thiên Huế “Sáng - xanh - sạch, không rác thải”, “Ngày Chủ nhật xanh”, tuyến đường “Sáng, xanh, sạch đẹp, an toàn”… được mở rộng và nâng cao, góp phần xây dựng bộ mặt nông thôn huyện nhà ngày càng khang trang, sạch, đẹp và mang lại lợi ích thiết thực đến các tầng lớp Nhân dân. Công tác hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình chính sách, người có công và hộ nghèo, hộ cận nghèo được Ủy ban MTTQ và các ban, ngành đoàn thể phối hợp với cấp chính quyền quan tâm thực hiện góp phần đảm bảo an sinh xã hội cho người dân; đã hỗ trợ xây dựng mới 13 nhà đại đoàn kết, sửa chữa 22 nhà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng kinh phí là 1.070.000.000 đồng. Đặc biệt, Hội đồng hương huyện Quảng Điền hỗ trợ 1.073.785.000 đồng để thực hiện chương trình an sinh xã hội ở địa phương. Đến nay, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã phối hợp giải ngân hỗ trợ 922.000.000 đồng, còn lại 151.785.000 đồng đang xây dựng kế hoạch hỗ trợ trong thời gian tới.

Việc phát huy quyền làm chủ của Nhân dân tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền có những bước tiến mới; vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân, tôn trọng và lắng nghe ý kiến của Nhân dân được coi trọng; phát huy dân chủ thông qua các hoạt động giám sát, phản biện xã hội của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội đã và đang được phát huy hiệu quả trên nhiều lĩnh vực. Việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ và các tổ chức thành viên đã tạo nên những tiền đề quan trọng, góp phần củng cố, nâng cao vai trò, vị trí của MTTQ các cấp trong giai đoạn mới.

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã được lắng nghe phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm công tác mặt trận 6 tháng cuối năm 2024. Đồng thời, tập trung trao đổi, thảo luận, làm rõ những kết quả đạt được, nêu lên những khó khăn, vướng mắc, hạn chế để rút kinh nghiệm và đề xuất các giải pháp nhằm thực hiện thành công công tác Mặt trận trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Trương Duy Hải – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Mặt trận các cấp trong thời gian qua, đặc biệt trong công tác vận động nhân dân xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị Mặt trận các cấp tiếp tục xây dựng cụ thể hóa chương trình hành động nhiệm kỳ mới phù hợp với tình hình địa phương; phối hợp tiếp tục huy động các nguồn lực xã hội, phát huy các phong trào, các cuộc vận động do Mặt trận phát động, tạo sự thống nhất nhận thức và hành động trong thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội; tiếp tục đổi mới phương thức vận động Quỹ “Vì người nghèo”, huy động sự vào cuộc, hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân để cùng với huyện thực hiện tốt công tác giảm nghèo trên địa bàn, phấn đấu xây dựng huyện Quảng Điền đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao hướng đến nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian tới.


Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phan Cảnh Ngưu phát biểu tại Hội nghị
 

Tại Hội nghị cũng đã thông qua Quy chế hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện nhiệm kỳ 2024 – 2029; công bố Quyết định thành lập Ban tư vấn Dân chủ - Pháp luật và Kinh tế - Xã hội của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Kết thúc Hội nghị, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phan Cảnh Ngưu đã tiếp thu và giải đáp một số ý kiến nêu tại Hội nghị, đồng thời đề nghị Mặt trận và các tổ chức thành viên các cấp tiếp tục phát huy trách nhiệm triển khai hiệu quả nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà năm 2024.

Thùy Nhung
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.069.601
Truy cập hiện tại 364