NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM CÁC CẤP TỈNH THỪA THIÊN HUẾ NHIỆM KỲ 2024 - 2029 !

 

Tìm kiếm tin tức
 
Video khác
Liên kết website
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
Huyện, thị xã, thành phố
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Nam Tiến dự Lễ công bố và phát hành cuốn sách Lịch sử Đảng bộ xã Vinh Mỹ
Ngày cập nhật 11/09/2023
Ra mắt cuốn sách Lịch sử Đảng bộ xã Vinh Mỹ, huyện Phú Lộc giai đoạn (1930-2020)
Chiều ngày 08/9/2023, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Nam Tiến và các đồng chí lãnh đạo huyện Phú Lộc đến dự Lễ công bố và phát hành cuốn sách Lịch sử Đảng bộ xã Vinh Mỹ, huyện Phú Lộc giai đoạn (1930-2020). 
 

Trong thời gian qua, được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Huyện ủy, sự nỗ lực của Ban chấp hành Đảng bộ xã; sự giúp đỡ, tạo điều kiện của các đơn vị, tổ chức; sự nhiệt tình cung cấp nhiều tư liệu quý của các vị lão thành cách mạng qua các thời kỳ lịch sử, cán bộ, đảng viên trong đảng bộ, đặc biệt là sự đầu tư nghiên cứu, biên soạn có khoa học của ban biên soạn. Đến nay, cuốn sách “Lịch sử Đảng bộ xã Vinh Mỹ (1930 – 2020) đã hoàn thành. Đây là công trình khoa học mang tính lịch sử ghi dấu quá trình mà nhân dân xã Vinh Mỹ trải qua 450 năm đã cùng chung nhau vận mệnh vừa ra sức đoàn kết đấu tranh chống thiên tai, địch họa vừa cần cù lao động và sáng tạo để bảo vệ và xây dựng quê hương để biến một vùng đất hoang vu chưa có dấu chân người trở thành một làng quê trù phú, đông vui, tươi đẹp. Đồng thời kiến tạo nên truyền thống văn hóa với phẩm chất, cốt cách riêng rất đáng tự hào. Trong đó, truyền thống đấu tranh cách mạng kiên cường và quá trình xây dựng quê hương dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam từ những năm 1930 cho đến nay; góp phần giáo dục truyền thống, bồi dưỡng những giá trị nhân văn tốt đẹp, bồi đắp thêm niềm tin và tình yêu quê hương, đất nước cho các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.

Cuốn sách gồm 5 chương đề cập đến vùng đất, con người và truyền thống lịch sử - văn hóa; cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ; thực hiện công cuộc đổi mới và xây dựng quê hương Vinh Mỹ giàu đẹp trong giai đoạn hội nhập và phát triển. Cuốn sách đã phản ánh khái quát, chân thực, khách quan, sinh động quá trình, hình thành và đấu tranh cách mạng đầy hy sinh gian khổ nhưng rất vẻ vang, hào hùng của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Vinh Mỹ. 

Ban Chấp hành Đảng bộ xã Vinh Mỹ tặng sách cho Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các đại biểu

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Trần Đức Thành nhấn mạnh, cuốn sách Lịch sử Đảng bộ xã Vinh Mỹ giai đoạn (1930-2020) là một công trình khoa học, được ban biên soạn tiến hành nghiên cứu và biên soạn nghiêm túc, khoa học; là tài sản quý, có giá trị rất lớn trong việc tuyên truyền, giáo dục truyền thống cho các tầng lớp Nhân dân, đồng thời là niềm tự hào và động lực để cán bộ, đảng viên, Nhân dân xã Vinh Mỹ tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng, đoàn kết, cùng nhau xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Vì vậy, Đảng bộ xã cần có kế hoạch cụ thể, nghiêm túc trong việc tuyên truyền, phổ biến nội dung cuốn sách Lịch sử Đảng bộ xã đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trong xã, gắn với tiếp tục phát động các phong trào thi đua yêu nước, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị đã đề ra.

mattran.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 2.500.933
Truy cập hiện tại 3.031