CHÀO MỪNG FESTIVAL HUẾ NĂM 2022 VỚI CHỦ ĐỀ "DI SẢN VĂN HÓA VỚI HỘI NHẬP VÀ PHÁT TRIỂN"

 

Tìm kiếm tin tức
 
Video khác
Liên kết website
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
Huyện, thị xã, thành phố
Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri báo cáo kết quả kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XV
Ngày cập nhật 22/06/2022

Chiều ngày 21/6, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chủ trì, phối hợp với Đoàn Đại biểu Quốc hội - HĐND tỉnh - UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri bằng hình thức trực tuyến với các điểm cầu cấp huyện, cấp xã để Đoàn ĐBQH tỉnh Thừa Thiên Huế báo cáo kết quả Kỳ họp lần thứ 3, Quốc hội khóa XV. Tham dự Hội nghị tiếp xúc cử trí có ông Lê Trường Lưu UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh và các vị ĐBQH tỉnh. Cùng dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.


Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phạm Thị Ái Nhi chủ trì điều hành Hội nghị

Tại hội nghị, các cử tri đã được nghe Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Thị Sửu đã báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 3, Quốc hội Khóa XV diễn ra từ 23/5-16/6. Tại kỳ họp này, Quốc hội đã xem xét một khối lượng công việc lớn, quyết định nhiều nội dung quan trọng không chỉ cho năm 2022 mà cho cả giai đoạn 2021-2025 và các năm tiếp theo. Quốc hội đã thông qua 5 luật, 17 nghị quyết; cho ý kiến về 6 dự án luật khác và quyết nghị nhiều nội dung quan trọng khác. Quốc hội đã quyết nghị nhiều định hướng, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu để Chính phủ, các cấp, các ngành tiếp tục quyết liệt triển khai nhằm hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đã được đề ra tại các kết luận của Trung ương Đảng, các nghị quyết của Quốc hội, Chính phủ về phát triển kinh tế-xã hội, phòng chống dịch COVID-19 và các kế hoạch 5 năm giai đoạn 2021-2025. Đặc biệt là khẩn trương triển khai đồng bộ và đẩy nhanh tốc độ giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện gói chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội… nhằm khơi thông nguồn lực, khơi dậy mọi tiềm năng, tạo động lực để vượt qua khó khăn, thách thức, phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội nhanh và bền vững. Nhiều “điểm nóng” cũng đã được các ĐBQH chỉ ra ngay tại nghị trường, nhất là những tác động và khó khăn mới phát sinh do diễn biến phức tạp của tình hình thế giới, áp lực lạm phát gia tăng, giá xăng dầu, nguyên vật liệu và chi phí vận chuyển tăng cao, sự bất ổn của thị trường tài chính,... Cùng với đó, phiên chất vấn và trả lời chất vấn cũng đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân và cử tri cả nước. Thông tin về tình hình phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2022 của tỉnh, bà Nguyễn Thị Sửu cho biết kinh tế - xã hội của tỉnh 6 tháng năm 2022 tiếp tục khởi sắc; tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) đạt 6,92% (mức tăng cùng kỳ 5,72%), đạt mức trung bình khá so với các tỉnh Bắc Trung bộ và Duyên hải miền Trung, tổng sản phẩm trong tỉnh - GRDP ước đạt 29.993 tỷ đồng, bằng 46,8% so kế hoạch.


TUV, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 3, Quốc hội Khóa XV

Tại buổi tiếp xúc, cử tri trong tỉnh đã bày tỏ sự tin tưởng đối với các ĐBQH tỉnh, khóa XV. Kiến nghị với Đoàn ĐBQH tỉnh, cử tri tại huyện Quảng Điền đặt vấn đề theo Quyết định số 13/2022/QĐ-TTg ngày 9 tháng 5 năm 2022 của Thủ tướng Chính Phủ về thực hiện chính sách hỗ trợ bảo hiểm nông nghiệp, bao gồm quy định tại Nghị định số 58/2018/NĐ-CP ngày 18 tháng 4 năm 2018 của Chính Phủ về bảo hiểm nông nghiệp bao gồm: Đối tượng tổ chức, cá nhân sản xuất nông nghiệp được hỗ trợ; loại cây trồng, vật nuôi, nuôi trồng thủy sản được hỗ trợ; loại rủi ro được bảo hiểm hỗ trợ, mức hỗ trợ; thời gian thực hiện hỗ trợ; địa bàn được hỗ trợ; mức hỗ trợ từ ngân sách trung ương cho ngân sách địa phương để thực hiện hỗ trợ phí bảo hiềm nông nghiệp. Tại điều 6 quy định địa bàn được hỗ trợ phí bảo hiểm nông nghiệp đối với cây trồng, vật nuôi thì tỉnh Thừa Thiên Huế chưa được hỗ trợ quy định tại khoản 2 Điều 21 Nghị định số 58/2018/NĐ-CP ngày 18 tháng 4 năm 2018 của Chính Phủ về Bảo hiểm nông nghiệp. Cử tri mong muốn Quốc hội bổ sung tỉnh Thừa Thiên Huế được hỗ trợ phí bảo hiểm nông nghiệp, vì là tỉnh luôn chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai, bão lũ, hỏa hoạn.


UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lê Trường Lưu
tiếp thu và phát biểu chỉ đạo định hướng một số nội dung cần quan tâm trong thời gian đến.

UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lê Trường Lưu đã tiếp thu ý kiến của cử tri huyện Quảng Điền để trong thời gian tới có kiến nghị với Quốc hội, bên cạnh đó thông tin cụ thể hơn về các dự án Luật đã được kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XV thông qua. Về quy chuẩn các dự án đường cao tốc, các cơ quan chức năng sẽ tính toán về lưu lượng phương tiện tham gia giao thông để có sự điều chỉnh phù hợp. Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu yêu cầu các địa phương cần tập trung huy động các nguồn lực, phát triển kinh tế xã hội trong 6 tháng cuối năm 2022. Trong đó, chú trọng đến công tác quyết toán nguồn nhân lực, vật lực hỗ trợ người dân, tránh xảy ra sai sót; giám sát, đánh giá thực chất chương trình xây dựng nông thôn mới, đặc biệt các mô hình nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu… Đối với chương trình giảm nghèo bền vững, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh,Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lê Trường Lưu chỉ đạo chính quyền các địa phương đặc biệt là hai huyện Nam Đông và A Lưới cần nâng cao đời sống, giải quyết việc làm tạo thu nhập cho người dân. “Hiện, cơ sở hạ tầng đã tương đối hoàn chỉnh, nên cần phải có những giải pháp căn cơ để để giúp người dân vươn lên thoát nghèo. Trong thời gian tới, nếu có những băn khoăn về cơ chế chính sách, cử tri có thể tiếp tục kiến nghị đến Đoàn ĐBQH tỉnh”, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu nhấn mạnh.


UVTT, Trưởng ban Dân chủ - Pháp luật Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Tiến Nam
thông qua Chương trình Hội nghị


Tại các điểm cầu

Thiên Sơn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 688.129
Truy cập hiện tại 7