CHÀO MỪNG FESTIVAL HUẾ NĂM 2022 VỚI CHỦ ĐỀ "DI SẢN VĂN HÓA VỚI HỘI NHẬP VÀ PHÁT TRIỂN"

 

Tìm kiếm tin tức
 
Video khác
Liên kết website
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
Huyện, thị xã, thành phố
Quảng Điền tổ chức Hội chợ thương mại, ẩm thực hưởng ứng Chương trình "Đưa hàng Việt về nông thôn"
Ngày cập nhật 18/06/2022

Trong khuôn khổ các hoạt động của lễ hội “Sóng nước Tam Giang”, sáng ngày 17/6, huyện Quảng Điền đã tổ chức lễ khai mạc hội chợ thương mại ẩm thực.Tham dự lễ khai mạc có đồng chí Phan Cảnh Ngưu, UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến, HUV, Phó chủ tịch UBND huyện.

Tham gia hội chợ thương mại - ẩm thực tại lễ hội “Sóng nước Tam Giang” năm 2022 của huyện Quảng Điền có 68 gian hàng. Trong đó 40 gian hàng thương mại và 28 gian hàng ẩm thực.

Các gian hàng thương mại là các sản phẩm OCOP đặc sản, đặc trưng của huyện Quảng Điền và các huyện, thị, thành phố Huế như: sâm bố chính Hoàng Gia của Công ty TNHH Hoàng Gia, mộc mỹ nghệ trầm hương, ở thành phố Huế, nấm đông trùng hạ thảo khô của công ty Narasa Hương Trà, mật ong của huyện Nam Đông, các sản phẩm nước mắm, ruốc của Phú Vang, Tinh dầu láng hạ, thảo dược sao la của Hương Thủy, Trà vả, rượu vang của Phú Lộc cùng nhiều sản phẩm của huyện Quảng Điền như: các sản phẩm trà rau má, bột matcha rau má của xã Quảng Thọ, tôm chua, tôm chấy, cá khô của thị trấn Sịa, sản phẩm nấm linh chi, mây tre đan Bao La, xã Quảng Phú, mắm và nước mắm của Quảng Công...  Ngoài ra, còn có những gian hàng tham gia dịch vụ ẩm thực ăn uống tại lễ hội với những đặc sản, đặc trưng của vùng đầm phá Quảng Điền.

Hội chợ thương mại - ẩm thực sẽ diễn ra trong suốt 03 ngày lễ hội “Sóng nước Tam Giang” từ 17 đến 19/6.  Hội chợ là dịp để các cơ sở sản xuất kinh doanh trưng bày, giới thiệu các sản phẩm OCOP đặc sản, đặc trưng của huyện và các đơn vị khác trong tỉnh, đồng thời là dịp để các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp trao đổi kinh nghiệm, kỹ thuật trong sản xuất kinh doanh, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm. Đây cũng là hoạt động hưởng ứng Chương trình đưa hàng Việt về nông thôn nhằm góp phần thực hiện Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".

Phương Linh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 688.124
Truy cập hiện tại 2