Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!
Tìm kiếm tin tức
Video khác
Liên kết website
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
Huyện, thị xã, thành phố
Kỷ niệm Ngày Hợp tác xã Quốc tế lần thứ 98
Ngày cập nhật 03/07/2020

Sáng ngày 03/7/2020, tại thành phó Huế, Liên minh Hợp tác xã tỉnh đã tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Hợp tác xã Quốc tế lần thứ 98 của Liên minh Hợp tác xã quốc tế và lần thứ 26 của Liên Hợp quốc với chủ đề: Hợp tác xã hành động vì biến đổi khí hậu. Đến dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Nam Tiến, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Trần Lưu Quốc Doãn - Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh đã trình bày diễn văn kỷ niệm Ngày Hợp tác xã Quốc tế năm 2020. Trong đó điểm lại sự hình thành Ngày Hợp tác xã Quốc tế của Đại hội đồng Liên hợp quốc (Ngày thứ 7 đầu tiên của tháng 7), nêu bật chủ đề kỷ niệm năm nay của Ngày Hợp tác xã Quốc tế lần thứ 98: "Hợp tác xã hành động vì biến đổi khí hậu: Mục tiêu Phát triển bền vững về hành động vì biến đổi khí hậu." trước những thách thức của dịch bệnh Covid-19 và biến đổi khí hậu.


Toàn cảnh buổi lễ kỷ niệm Ngày Hợp tác xã Quốc tế lần thứ 98 của Liên minh Hợp tác xã tỉnh

Các đại biểu đại diện cho các mô hình hợp tác xã tiên tiến trên địa bàn tỉnh đã trình bày những tham luận tập trung vào việc đề ra những giải pháp, phương thức sáng tạo để đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau trong phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng cuộc sống và phòng chống biến đổi khí hậu một cách có hiệu quả. Đồng thời tích cực chung tay thực hiện thành công Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị về xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 với mục tiêu đến năm 2025, Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trên nền tảng bảo tồn, phát huy giá trị di sản cố đô và bản sắc văn hóa Huế, với đặc trưng văn hóa, di sản, sinh thái, cảnh quan, thân thiện môi trường và thông minh.


Đồng chí Nguyễn Nam Tiến, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh
trao cờ thi đua của UBND tỉnh cho các đơn vị hợp tác xã dẫn đầu phong trào thi đua năm 2019.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Nam Tiến, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã trao cờ thi đua của UBND tỉnh cho các đơn vị hợp tác xã dẫn đầu phong trào thi đua năm 2019. Liên minh Hợp tác xã tỉnh cũng đã trao bằng khen cho 14 tập thể, 15 cá nhân của các hợp tác xã có thành tích xuất sắc trong năm 2019. 

Thiên Sơn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 72.303
Truy cập hiện tại 184