Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!
Tìm kiếm tin tức
Video khác
Liên kết website
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
Huyện, thị xã, thành phố
Tăng cường giám sát việc chi trả gói hỗ trợ theo Nghị quyết số 42 của Chính phủ
Ngày cập nhật 09/06/2020

Trong 2 ngày 05/6/2020 và 09/6/2020, Đoàn giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 42 của Chính phủ và Quyết định số 15 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh do bà Phạm Thị Ái Nhi - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát tại Ban quản lý khu Kinh tế, Công nghiệp tỉnh và Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh.

 

Theo số liệu báo cáo của Ban quản lý khu Kinh tế, Công nghiệp tỉnh, từ đầu năm đến nay có khoảng 840 lao động tự động nghỉ việc, khoảng 2.237 lao động tạm thời nghỉ việc do Doanh nghiệp bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 (vẫn được trả lương), khoảng 669 lao động tạm thời nghỉ việc (không được trả lương), khoảng 1.688 lao động phải nghỉ dãn ca, nghỉ luân phiên do DN không có đủ việc làm. Tính đến ngày 20/05/2020, chỉ có 2 Doanh nghiệp đề nghị xác nhận số lao động được hỗ trợ theo quyết định 15/QĐ-TTg. Trong khi Bảo hiểm xã hội từ chối xác nhận cho 1 đơn vị vì kê khai không đúng quy định, đơn vị còn lại đang chờ xem xét.  

Tại buổi làm việc với Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh, Ông Văn Đức Thọ - Phó Giám đốc NHCSXH chi nhánh Thừa Thiên Huế đã có những chia sẻ thẳng thắn và báo cáo rõ tình hình triển khai thực hiện những chỉ thị của Chính phủ. Cụ thể, Chi nhánh NHCSXH tỉnh đã tổ chức công tác tuyên truyền tại 145 điểm giao dịch trên khắp các xã, phường, thị trấn. Mọi điều kiện về cơ sở vật chất, công nghệ thông tin, tập huấn và đào tạo nguồn nhân lực… đã được chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng chuyển tiền đến tay người có nhu cầu nhận hỗ trợ. Trước khi Quyết định 15 được ban hành, khoảng 99 Doanh nghiệp đã liên hệ và đăng ký nhận hỗ trợ. Tuy nhiên những quy định về điều kiện cho vay, vô tình làm việc lập danh sách đối tượng được hưởng chính sách về cho vay tái cấp vốn, lãi suất 0% gặp nhiều khó khăn.

Kết thúc các phiên làm việc, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phạm Thị Ái Nhi - Trưởng đoàn giám sát đã ghi nhận những đề xuất, kiến nghị của các đơn vị và nhấn mạnh các đơn vị cần chủ động phối hợp với các cơ quan, ban ngành có liên quan tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân để người dân hiểu được mục đích, ý nghĩa và giá trị nhân văn của Nghị quyết 42/NQ-CP của Chính phủ, từ đó tạo lòng tin của Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, Chính phủ. Đồng thời, cần nghiêm túc triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách của Nhà nước, hạn chế tình trạng chi trả trùng lặp, không đúng đối tượng,trục lợi chính sách và hỗ trợ kịp thời đến tay người dân thuộc các đối tượng còn lại.

Nhật Thảo
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 72.320
Truy cập hiện tại 193