Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 là ngày hội của toàn dân!
Tìm kiếm tin tức
Video khác
Liên kết website
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
Huyện, thị xã, thành phố
Thông qua danh sách những người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh tại Hội nghị hiệp thương lần thứ ba
Ngày cập nhật 16/04/2021

Sáng 16/4, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tiến hành Hội nghị hiệp thương lần thứ ba để lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đến dự hội nghị có các đồng chí: Lê Trường Lưu – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh; Nguyễn Quốc Đoàn – Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Phó bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; Nguyễn Thanh Bình – UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Cái Vĩnh Tuấn - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh.

Tại hội nghị, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã báo cáo về tình hình và kết quả tổ chức các hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu Quốc khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026.


Ông Nguyễn Nam Tiến, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát biểu khai mạc
Hội nghị hiệp thương lần thứ ba


Bà Phạm Thị Ái Nhi, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh trình bày 
báo cáo tại Hội nghị
 

Với việc Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh chú trọng công tác tập huấn cho cán bộ Mặt trận các cấp về công tác bầu cử, việc tổ chức các hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 lần này diễn ra thống nhất ở cả 3 cấp trên toàn tỉnh, tạo sự đồng bộ cao, khoa học và đảm bảo đúng theo quy định tại Nghị quyết 1186/2021/UBTVQH14 và Nghị quyết liên tịch số 09/2021/NQLT/UBTVQH14-CP-ĐCTUBTWMTTQVNTheo đó, việc tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu Quốc khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2021 - 2026, bảo đảm dân chủ, công khai, đúng trình tự, thủ tục với sự tham gia của đông đảo cử tri. Tổng số đã có 85 hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với 13 người ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV và 95 người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh, tỉ lệ biểu quyết tín nhiệm của các cử tri đối với người những người được giới thiệu ứng cử là 100%. Qua các hội nghị không ghi nhận vụ việc của cử tri nếu đối với người ứng cử cần phải xác minh.


Các đại biểu tham dự Hội nghị


Chủ tọa Hội nghị hiệp thương lần thứ ba bầu cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026

 

Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã nhận 01 công văn điều chỉnh đại biểu ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa VIII, 09 đơn xin thôi ứng cử đại biểu HĐND tỉnh và 03 đơn xin thôi ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV.

Hội nghị hiệp thương lần thứ ba bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV đã thảo luận và biểu quyết đồng ý cho 03 đại biểu rút khỏi danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và thống nhất danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV còn lại 10 người.

Đối với Hội nghị hiệp thương lần thứ ba bầu cử Hội đồng nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã nhất trí đồng ý cho 10 người rút khỏi danh sách ứng cử, tuy nhiên giữ lại 03 đại biểu dự bị trong trường hợp khuyết người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân vì lý do bất khả kháng. Thống nhất danh sách ứng cử Đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 – 2026 gồm có 86 người.


Hội nghị hiệp thương biểu quyết thông qua danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh
nhiệm kỳ 2021 - 2026


Toàn cảnh Hội nghị

 

Sau hội nghị hiệp thương lần thứ ba, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh sẽ phối hợp với các đơn vị, địa phương, tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử cho những người ứng cử./.

Thiên Sơn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 185.744
Truy cập hiện tại 9