Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!
Tìm kiếm tin tức
Video khác
Liên kết website
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
Huyện, thị xã, thành phố
Mặt trận các cấp trên địa bàn tỉnh tích cực, khẩn trương hỗ trợ người dân gặp khó khăn do lũ lụt
Ngày cập nhật 16/10/2020

Từ ngày 10/10/2020 đến nay, Mặt trận các cấp trên địa bàn tỉnh đã tích cực, kịp thời ứng cứu và hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lụt.

Tại địa bàn huyện Quảng Điền, Mặt trận phối hợp với các lực lượng chức năng đã kịp thời đưa những hộ gia đình bị ngập sâu do lũ lụt đến nơi an toàn và cứu trợ kịp thời những thùng mì ăn liền cho bà con nhân dân bị cô lập. Được biết, tại địa bàn Quảng Điền, có đến 6.228 nhà bị ngập, độ sâu từ 0,5 đến 1,5m. Giao thông đi lại bị tê liệt hoàn toàn, phương tiện di chuyển chủ yếu bằng ghe, thuyền. Đã tổ chức di dời sơ tán 1011 hộ với 2407 khẩu. Đối với đơn vị cấp xã, Mặt trận huyện đã phân bổ 5000 thùng mì tôm đến địa phương.

Tại địa bàn huyện A Lưới, địa phương bị sạc lỡ nghiêm trọng do mưa lớn trong nhiều ngày, các tuyến đường quốc lộ được tích cực khắc phục để thông tuyến. Mặt trận và các đoàn thể đã tham gia khắc phục mưa lũ trên địa bàn, nhiều nơi bị chia cắt vì sạc lỡ đã được tạm thời sử dụng tre, nứa làm cầu để người dân thuận tiện di chuyển, đảm bảo việc tiếp tế lương thực cho bà con vùng sâu, vùng xa. Đặc biệt, với tinh thần “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, Mặt trận huyện A Lưới phối hợp với Ban trị sự GHPGVN huyện A Lưới đã hỗ trợ 450 suất quà bao gồm: Mì, sữa tươi, nước uống và mỳ ăn liền với mong muốn chia sẻ những khó đến với người dân của 2 huyện vùng trũng là Quảng Điền và Phong Điền.

Tại Thành phố Huế, Mặt trận và các đoàn thể tích cực vận động cán bộ và hội viên tham gia cứu trợ lương thực cho các hộ dân gặp khó khăn trên địa bàn.

Là địa phương có nhiều nơi ngập sâu trong nước và bị cô lập, thị xã Hương Trà đã kịp thời ứng cứu người dân bằng những thùng mì ăn liền và nhu yếu phẩm sinh hoạt đầy thiết thực trong những ngày lũ lụt thông qua hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã.

Mặt trận thị xã Hương Thủy cũng đã kịp thời di tản và hỗ trợ cho các hộ dân tại vùng trũng thấp di chuyển đến những nơi khô ráo, an toàn.

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Vang phối hợp với các đoàn thể cũng đã nhanh chóng hỗ trợ các thùng mì tôm đến các hộ dân gặp khó khăn và thăm viếng những hộ dân có thân nhân bị thiệt mạng do bão lụt.

Thiên Sơn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 104.776
Truy cập hiện tại 3