TINH THẦN CÁCH MẠNG THÁNG TÁM VÀ QUỐC KHÁNH 2/9 BẤT DIỆT !

 

Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới - Đô thị văn minh"
Nhìn lại các tiêu chí chưa đạt, khó đạt cho thấy xây dựng nông thôn mới nâng cao chưa bao giờ dễ dàng đối với các địa phương ở Quảng Điền.
Chính phủ đã có Nghị quyết 26/NQ-CP ngày 27/2/2023 ban hành Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 19-NQ/TW ngày 16/6/2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII) về nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Sáng 10/11, đại diện Công ty Scavi Huế đã trao 200 triệu đồng ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” thành phố cho Uỷ ban MTTQVN TP. Huế.
Sáng 9/11, UBMTTQ Việt Nam P. Thủy Lương (TX. Hương Thủy) phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo“ năm 2022 và tặng nhà Đại đoàn kết cho bệnh nhân vừa phải bán nhà để trị bệnh hiểm nghèo.
Ngày 19/09/2022, UBND tỉnh có Quyết định số 2263/QĐ-UBND về việc ban hành Bộ tiêu chí về xã nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2025. Bộ tiêu chí này là căn cứ để đánh giá thực trạng và mức độ đạt các tiêu chí, chỉ tiêu; là cơ sở để xây dựng quy hoạch, đề án, kế hoạch thực hiện và chỉ đạo xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố Huế; kiểm tra, đánh giá, công nhận đạt chuẩn tiêu chí và đạt chuẩn xã nông thôn mới kiểu mẫu; là cơ sở xét khen thưởng trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới.
Sáng nay 24/8, đồng chí Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Đảng bộ, chính quyền, đội ngũ bí thư chi bộ các thôn của xã Phong Sơn và lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Phong Điền về công tác triển khai, thực hiện các Nghị quyết chuyên đề của Tỉnh ủy; xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên; công tác dân vận ở cơ sở.
Sau hơn 10 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới (NTM), diện mạo vùng nông thôn ở huyện Phong Điền đã có nhiều khởi sắc, cơ sở hạ tầng từng bước được đầu tư hoàn thiện, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng lên.
Các trưởng họ, trưởng tộc, người có uy tín trên địa bàn huyện Quảng Điền luôn đồng hành với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương để tuyên truyền, vận động người dân đoàn kết, đồng thuận thực hiện các phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM).
Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), hiện nay xã Phong Chương, huyện Phong Điền đã đạt 15/19 tiêu chí xã nông thôn mới. Cấp ủy, chính quyền xã Phong Chương đang tăng tốc, tập trung các nguồn lực để xây dựng xã sớm về đích NTM vào cuối năm 2022.
Sau 5 năm thực hiện các quy định về đốt, rải vàng mã trên địa bàn TP Huế đã có được những chuyển biến tích cực, nhất là tình trạng rải vàng mã xuống đường phố khi đưa tang, ném xuống các dòng sông đã được hạn chế.  
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm tin tức
 
Video khác
Liên kết website
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
Huyện, thị xã, thành phố
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 1.671.596
Truy cập hiện tại 14