CHÀO MỪNG FESTIVAL HUẾ NĂM 2022 VỚI CHỦ ĐỀ "DI SẢN VĂN HÓA VỚI HỘI NHẬP VÀ PHÁT TRIỂN"

 

Cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam
Tối 24/6, tại Trung tâm Thể thao tỉnh (số 1, Hà Huy Tập, TP. Huế) diễn ra lễ khai mạc Hội chợ thương mại Festival Huế 2022.
Thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn, miền núi năm 2022 trên địa bàn tỉnh khai mạc chiều 10/6 tại huyện Nam Đông. Hoạt động do Phòng Quản lý thương mại và xuất nhập khẩu (Sở Công Thương) phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức.
Trong những năm gần đây, thương mại điện tử, xu hướng mua sắm đa kênh có sự tăng trưởng mạnh và Việt Nam nằm trong nhóm 3 quốc gia có tốc độ tăng trưởng thị phần bán lẻ trực tuyến cao nhất khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên, việc kiểm soát và ngăn chặn tình trạng hàng giả, hàng nhái trên các nền tảng thương mại điện tử để bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng là rất khó khăn và cần sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan chức năng.
Trước yêu cầu thích ứng với đại dịch COVID-19, việc xây dựng chuỗi cửa hàng giới thiệu, kinh doanh sản phẩm OCOP là một trong những giải pháp hữu hiệu, nâng cao giá trị kinh tế đang được Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh xúc tiến.
Trong thời gian cuối năm 2020, dự báo tình hình buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ có nhiều diễn biến phức tạp do nhu cầu tiêu dùng hàng hóa của người dân tăng cao. Vì vậy, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tăng cường kiểm tra, kiểm soát trên tất cả các tuyến đường bộ, đường sắt, đường hàng không, đường chuyển phát nhanh... nhằm kiểm soát tình hình thị trường, phát hiện và ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật, qua đó góp phần bình ổn thị trường trong dịp Tết Nguyên đán Tân sửu năm 2021.
Ngày 23/12, Công an tỉnh phối hợp với Sở Tài chính, Thanh tra tỉnh và Cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo 389 tỉnh tổ chức tiêu hủy tang vật tịch thu do vi phạm hành chính.
Là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại năm 2020, Hội chợ thương mại quốc tế (TMQT) Festival Huế 2020 tổ chức nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh doanh, quảng bá tiềm năng, thế mạnh và thương hiệu sản phẩm của các địa phương, doanh nghiệp (DN) trong và ngoài nước.
Chiều 25/7/2020, TX. Hương Thủy khai mạc Hội chợ thương mại và triển lãm sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, nông sản, làng nghề năm 2020.
Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trong những năm qua thu được các kết quả rất đáng ghi nhận. Từ trạng thái “sính ngoại” sang trạng thái tương đối tự tin cộng với ý thức trách nhiệm, người Việt Nam đã dùng hàng Việt Nam nhiều hơn, thường xuyên hơn. Tuy nhiên, nếu dừng lại ở kết quả đó thì chưa đạt tới kỳ vọng của cuộc vận động.
Theo TS Nguyễn Viết Chức, không nên tạo thành sự ép buộc hay trách nhiệm cho người dân là phải mua hàng Việt Nam mà cần tạo được nhận thức cho người dân tin dùng hàng Việt, tự hào về chất lượng hàng Việt, loại bỏ tư tưởng sính ngoại.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm tin tức
 
Video khác
Liên kết website
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
Huyện, thị xã, thành phố
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 688.131
Truy cập hiện tại 8