TINH THẦN CÁCH MẠNG THÁNG TÁM VÀ QUỐC KHÁNH 2/9 BẤT DIỆT !

 

Cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam
Ngày 10/7, tại Hà Nội, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 và thảo luận chuyên đề "Giải pháp nâng cao hiệu quả việc thực hiện chủ trương các doanh nghiệp, đơn vị trong Khối sử dụng dịch vụ, sản phẩm của nhau". Dự và phát biểu tại Hội nghị có ông Hoàng Công Thủy, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam.
Cuộc vận động 'Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam' gần 14 năm thực hiện đã đạt được những kết quả quan trọng, phát huy mạnh mẽ lòng yêu nước, xây dựng văn hóa tiêu dùng của người Việt Nam, thúc đẩy sản xuất trong nước phát triển. Cuộc vận động là một chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm nhu cầu tiêu dùng, an sinh xã hội và sự phát triển nhanh, bền vững của đất nước; sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân cùng chung tay, góp sức tạo thành phong trào mạnh mẽ, rộng khắp, xây dựng thương hiệu hàng Việt trở thành niềm tự hào của người Việt Nam.
Hiện nay, thị trường bán lẻ Việt Nam xuất hiện ngày càng nhiều mặt hàng tiêu dùng của các nước như: Thái Lan, Hàn Quốc, Trung Quốc… với quy mô ngày càng lớn và trên nhiều kênh phân phối khác nhau. Đặc biệt, cuộc cạnh tranh để thâm nhập và phát triển, mở rộng hệ thống phân phối của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đang rất mạnh mẽ, quyết liệt. Trong bối cảnh này, để nâng cao vị thế, doanh nghiệp “nội” không còn con đường nào khác ngoài thay đổi tư duy, kịp thời đưa ra chiến lược phát triển phù hợp với biến động đang diễn liên tục của thị trường.
Sau thời gian thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, hợp tác xã trên địa bàn thị xã Hương Thủy đã tập trung đầu tư nâng cao chất lượng, hoàn thiện các tiêu chí, xây dựng phát triển thành các sản phẩm OCOP có thương hiệu và uy tín trên thị trường trong nước và quốc tế.
Ngày 24/8, lãnh đạo Sở Công thương thông tin, Thừa Thiên Huế có 18 sản phẩm, bộ sản phẩm được bình chọn là sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu khu vực miền Trung - Tây Nguyên năm 2022.
Nằm trong khuôn khổ các hoạt động Lễ hội “Hương xưa Làng Cổ” năm 2022, chương trình trưng bày sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống nông thôn tiêu biểu, sản phẩm nông sản đặc sản và các sản phẩm OCOP của huyện Phong Điền là cơ hội để các cơ sở, công ty trên địa bàn huyện tham gia xúc tiến, quảng bá sâu rộng thương hiệu, sản phẩm đến người dân và du khách.
Chiều ngày 01/7, tại tỉnh Sekong (Lào), đã diễn ra Hội chợ triển lãm hữu nghị Việt Nam – Lào giữa các tỉnh: Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Kontum (Việt Nam) và 4 tỉnh Sekong, Salavan, Champasak, Attapeu (Lào). Tham dự khai mạc Hội chợ có sự tham dự của lãnh đạo Bộ trưởng Bộ Công thương Lào, lãnh đạo các tỉnh Sekong, Salavan, Champasak, Attapeu. Về phía Việt Nam có các đoàn Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Kontum. Tỉnh Thừa Thiên Huế tham dự có lãnh đạo Sở Công thương, Sở Ngoại vụ và đoàn công tác liên ngành, cùng 5 doanh nghiệp Thừa Thiên Huế tham dự Hội chợ triển lãm.
Diễn ra từ 24/6, Hội chợ thương mại Festival Huế 2022 đã khép lại tối 30/6 tại Trung tâm Thể thao tỉnh.
Tối 24/6, tại Trung tâm Thể thao tỉnh (số 1, Hà Huy Tập, TP. Huế) diễn ra lễ khai mạc Hội chợ thương mại Festival Huế 2022.
Thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn, miền núi năm 2022 trên địa bàn tỉnh khai mạc chiều 10/6 tại huyện Nam Đông. Hoạt động do Phòng Quản lý thương mại và xuất nhập khẩu (Sở Công Thương) phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm tin tức
 
Video khác
Liên kết website
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
Huyện, thị xã, thành phố
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 1.671.616
Truy cập hiện tại 14