Khánh thành nhà “Đại đoàn kết” chào mừng Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 - 2029
Ngày cập nhật 04/07/2024

Thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029. Được sự quan tâm của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố cùng sự phối hợp sâu sát của chính quyền địa phương; sáng ngày 02/7/2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phú Thanh tổ chức khánh thành nhà “Đại Đoàn kết” cho hộ ông Hồ Lập.

Hộ ông Hồ Lập Là 1 trong những hộ nghèo của xã, ông có 07 người con nhưng khó khăn và đi làm ăn xa, trong đó có 01 con trai bị bệnh tâm thần đang điều trị. Hoàn cảnh gặp nhiều khó khăn, nhà ở tạm bợ; được sự quan tâm của các cấp và sự hỗ trợ của người thân, với tổng kinh phí xây dựng 480 triệu đồng được hỗ trợ, đã tạo điều kiện cho gia đình ông Lập có 1 ngôi nhà xây dựng mới khang trang, sạch đẹp (Trong đó nguồn kinh phí từ quỹ “Vì người nghèo” tỉnh: 50.000.000đ).

Đại diện lãnh đạo xã Phú Thanh cũng bày tỏ sự vui mừng và cảm ơn sự quan tâm của các cấp đối với các hộ dân của xã và cho biết việc hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo là một việc làm thể hiện đạo lý “tương thân, tương ái”, sự quan tâm của xã hội đối với các gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở để hộ nghèo ổn định cuộc sống. 


Đại diện lãnh đạo địa phương trao tặng 50 triệu đồng trích từ quỹ “Vì người nghèo” tỉnh cho hộ gia đình ông Hồ Lập
 

Về phía gia đình, ông Hồ Lập xúc động bày tỏ niềm phấn khởi, cảm ơn sự quan tâm của các cấp cũng như sự giúp đỡ tận tình của người thân đã giúp gia đình có đủ điều kiện xây dựng mới ngôi nhà, cam kết thoát nghèo bền vững: “Từ khi xây dựng hoàn thành ngôi nhà đến nay, cuộc sống gia đình ổn định, lo làm ăn để phát triển kinh tế”.

Đây là ngôi nhà thứ 4 được khánh thành và đưa vào sử dụng trong 12 ngôi nhà đã và đang được triển khai xây dựng từ nguồn hỗ trợ Mặt trận tỉnh Thừa Thiên Huế.

Thu Ni
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm tin tức
 
Video khác
Liên kết website
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
Huyện, thị xã, thành phố
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.069.739
Truy cập hiện tại 459