Cận cảnh loạt tác phẩm điêu khắc bị lãng quên nhiều năm ở Huế
Ngày cập nhật 18/09/2023

Loạt tác phẩm điêu khắc được đánh giá có tính nghệ thuật cao của các nhà điêu khắc trong và ngoài nước đang bị lãng quên nhiều năm trong khuôn viên công viên nước bỏ hoang ở Huế.

 

Theo tìm hiểu, năm 2006, trong khuôn khổ Festival Huế đã diễn ra Trại sáng tác điêu khắc quốc tế lần thứ 4, được tổ chức tại Trung tâm vui chơi giải trí Hồ Thủy Tiên (xã Thủy Bằng, TX. Hương Thủy - nay thuộc TP. Huế). Hoạt động này diễn ra trong một tháng với khoảng 20 tác phẩm ra đời với sự tham gia của các nhà điêu khắc trong và ngoài nước.

.

Nhiều tác phẩm sau khi hoàn thành đã được bố trí, trưng bày tại đây

Những tác phẩm này là kết quả lao động sáng tạo vì nghệ thuật đích thực của các nghệ sĩ.

Tuy nhiên, việc Trung tâm vui chơi giải trí Hồ Thủy Tiên bị bỏ lửng khiến các tác phẩm điêu khắc dường như cũng bị lãng quên.

Theo thời gian, một số tác phẩm bị xâm hại.

Cùng với đó xuất hiện tình trạng xuống cấp.

Rêu phủ đầy những tác phẩm điêu khắc mang đầy tính nghệ thuật.

Rêu phủ đầy những tác phẩm điêu khắc mang đầy tính nghệ thuật.

Trung tâm vui chơi giải trí Hồ Thủy Tiên trước đây được đầu tư, đưa vào khai thác là địa điểm khá nổi tiếng ở Huế, từng lên báo nước ngoài vì sự "ma mị". Dù ngừng hoạt động và không đón khách từ lâu nhưng hàng ngày tại đây vẫn có khá đông du khách nước ngoài đến tham quan. Mới đây, UBND TP. Huế đã phê duyệt kế hoạch chỉnh trang khu vực này, nhưng đến nay vẫn chưa thể triển khai do vướng mắc liên quan thủ tục giao đất, đấu giá tài sản trên đất mà chủ đầu tư khu du lịch trước đây để lại.

 

Một số tác phẩm giờ đây nằm ẩn khuất trong các bụi cây dại.

 

Trao đổi với Báo Sức khỏe & Đời sống về "số phận" của những tác phẩm điêu khắc đầy tính nghệ thuật đang bị lãng quên, lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, tới đây sẽ đưa những tác phẩm này vào đề án sắp xếp tượng, biểu tượng kiến trúc, vườn tượng, trong đó sẽ hình thành Vườn tượng quốc tế sông Hương.

www.suckhoedoisong.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm tin tức
 
Video khác
Liên kết website
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
Huyện, thị xã, thành phố
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 1.671.569
Truy cập hiện tại 9