“Visit Hue” - hành trình quảng bá tinh hoa du lịch Huế
Ngày cập nhật 18/06/2022
Họp báo giới thiệu về Chương trình, tại Hà Nội, ngày 17/6/2022.
Hành trình quảng bá "Visit Hue" là sự kiện hưởng ứng Festival Huế 2022, diễn ra từ ngày 20 - 26/6/2022. Đây là một hoạt động truyền thông trọng điểm nhằm quảng bá tinh hoa của du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế, truyền cảm hứng và thu hút du khách trong nước và quốc tế.

Ngày 17/6, tại cuộc gặp gỡ báo chí diễn ra tại Hà Nội, lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, lần đầu tiên, một hành trình quảng bá điểm đến cho tỉnh (media trip “Visit Hue”) được tổ chức và thiết kế đặc biệt công phu, với sự tham gia của đông đảo những người truyền cảm hứng du lịch hàng đầu Việt Nam.
Với thông điệp “Huế không chỉ có di sản…”, hành trình quảng bá "Visit Hue" là sự kiện hưởng ứng Festival Huế 2022, diễn ra từ ngày 20 - 26/6/2022. Đây là một hoạt động truyền thông trọng điểm nhằm quảng bá tinh hoa của du lịch tỉnh Thừa Thiên -Huế, truyền cảm hứng và thu hút du khách trong nước và quốc tế. Hoạt động này cũng góp phần thúc đẩy thị trường, khôi phục hoạt động du lịch, xây dựng sản phẩm mới và thu hút các nhà đầu tư đến Huế khai thác, phát triển ngành công nghiệp không khói…


Một góc thành phố Huế.

Đến với tỉnh Thừa Thiên Huế với trung tâm là thành phố Huế, du khách hẳn đã quen thuộc với những điểm đến mang đậm dấu ấn lịch sử với những di sản văn hoá được UNESCO công nhận như Quần thể di tích cố đô Huế, Nhã nhạc cung đình, Mộc bản và Châu bản triều Nguyễn, thơ văn trên kiến trúc cung đình Huế... Đây cũng là vùng đất có nhiều danh thắng thiên nhiên tươi đẹp, có thể kể đến Vườn Quốc gia Bạch Mã và rừng nguyên sinh A Roàng – huyện A Lưới với hệ sinh thái đa dạng, cảnh quan kỳ vĩ và những hoạt động mạo hiểm đầy lý thú; Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Tam Giang – Cầu Hai là hệ đầm phá bán khép kín lớn nhất khu vực Đông Nam Á; vịnh Lăng Cô mang vẻ đẹp hoang dã và phóng khoáng thu hút du khách là thành viên thứ 30 của Câu lạc bộ các vịnh biển đẹp nhất thế giới; biển Thuận An hiền hoà với bờ cát trắng mịn chỉ cách Huế 30 phút lái xe… Những cảnh quan này hiện đã được đầu tư du lịch đem tới những trải nghiệm mới lạ, sang trọng, phù hợp với xu hướng du lịch hiện đại nhưng còn cần những chiến dịch truyền thông đột phá để được du khách biết đến nhiều hơn nữa.

Dựa trên những nền tảng đó, Media trip “Visit Hue” đã xây dựng một hành trình đặc biệt dành cho những vị khách đặc biệt, bao gồm các travel blogger Lý Thành Cơ, Lê Hà Trúc, Lỗ Hữu Đức Anh, diễn viên Bình An, Stylist Monsimi, Vlogger Hachi Hachi (Ngô Huy Hoà), photographer Vũ Bảo Khánh, “hot” Tiktoker Melon, Dương Vũ và Hukha (Hà Thị Thu Huyền). Mỗi người trong số họ, bằng đam mê dành cho các chuyến đi luôn cháy bỏng và lối kể chuyện mang đậm dấu ấn cá nhân, từ nhiều năm nay luôn là những người truyền cảm hứng du lịch tuyệt vời nhất cho cộng đồng thông qua những câu chuyện, hình ảnh hay video ghi lại trải nghiệm sau mỗi chuyến đi. 

Với hành trình “Visit Hue” trong những ngày cuối tháng 6 này, du khách không chỉ có dịp thăm những thắng cảnh quen thuộc theo cách khác biệt mà còn cùng nhau trải nghiệm những địa điểm/sản phẩm du lịch mới như chèo sup trên phá Tam Giang, ngắm cố đô Huế từ khinh khí cầu khổng lồ, chơi zipline hay highwire ở suối khoáng nóng Thanh Tân, khám phá Rú Chá thần bí khi chiều về… Ngoài các điểm tham quan, những ngày “Visit Hue” cũng chính là dịp để các thành viên Media trip trải nghiệm vẻ đẹp đích thực của ẩm thực Huế, phong phú mà luôn giữ được sự cầu kỳ và tinh tế, cho dù đó là tách trà chiều, mâm cơm nhà, món ăn đường phố, cơm chay hay ẩm thực cung đình.

“Ý tưởng thực hiện một chuyến media trip với khách mời là những travel blogger và KOLs truyền cảm hứng đã được Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế ấp ủ từ lâu. Tuy nhiên, do tác động của đại dịch COVID-19, thị trường du lịch và các hoạt động du lịch bị đứt gãy làm cho toàn ngành du lịch nói chung và doanh nghiệp du lịch nói riêng gặp nhiều khó khăn. Tới thời điểm hiện tại, dịch bệnh ở Việt Nam đang trong tầm kiểm soát, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế mới thực hiện Media trip đầu tiên. Chọn tổ chức vào cuối tháng 6 cũng là giai đoạn diễn ra Lễ hội mùa hè của Festival Huế 2022. 

"Chúng tôi mong muốn đưa tới cho những thành viên tham gia Media trip “Visit Hue” cơ hội trải nghiệm những lễ hội văn hoá truyền thống và đương đại độc đáo của đất cố đô, cơ hội trải nghiệm những sản phẩm du lịch đã nổi tiếng từ lâu và cả những trải nghiệm du lịch mới lạ, độc đáo nhất. Thông qua đó, chúng tôi muốn du khách có cơ hội hiểu biết Huế một cách toàn diện nhất – một Huế là trung tâm văn hóa du lịch đặc sắc của Việt Nam và quốc tế, thành phố của lễ hội; một điểm đến thân thiện, thích ứng an toàn, linh hoạt và phát triển không ngừng; một Huế giàu trải nghiệm, từ bình dị, dễ gần đến sang trọng xứng tầm quốc tế; một Huế vừa bảo tồn văn hoá truyền thống vừa bắt kịp xu hướng phát triển của thời đại.” – Ông Nguyễn Văn Phúc, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế chia sẻ./.

Theo dangcongsan.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm tin tức
 
Video khác
Liên kết website
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
Huyện, thị xã, thành phố
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 1.491.253
Truy cập hiện tại 147