Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thăm hỏi tặng quà người dân vùng lũ tại thị xã Hương Thủy
Ngày cập nhật 11/10/2020

Sáng ngày 11/10/2020, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh - Nguyễn Nam Tiến cùng Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Hương Thủy đã đi kiểm tra công tác phòng chống lũ lụt tại một số địa điểm vùng trũng thị xã Hương Thủy; thăm, tặng quà động viên cho các hộ dân gặp khó khăn do lũ lụt.

Đến kiểm tra tại phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy, ông Nguyễn Nam Tiến - UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lũ, triển khai ngay các biện pháp khẩn cấp ứng phó với mưa lũ theo phương châm “4 tại chỗ” nhằm bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân, hạn chế thiệt hại do mưa lũ. Các cấp, các ngành chủ động thông tin kịp thời, khuyến cáo, hướng dẫn người dân trong các hoạt động, nhất là việc đi lại khi có mưa lũ; bố trí lực lượng kiểm soát, hướng dẫn giao thông, đặc biệt là tại các khu vực thường xuyên ngập sâu, chảy xiết khi mưa lũ.


Ông Nguyễn Nam Tiến - UVTV Tỉnh ủy kiểm tra công tác phòng chống lũ lụt tại thị xã Hương Thủy


Hầu hết các tuyến đường đã bị chia cắt bởi nước lũ, phương tiện di chuyển hiện nay chủ yếu bằng ghe

Tại địa bàn thôn Lợi Nông, xã Thủy Phương, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã trao các phần quà cho 20 hộ dân đang gặp nhiều khó khăn do lũ lụt gây ra. Đồng thời thông tin đến bà con địa phương, sáng nay 11/10 các hồ thủy điện Tả Trạch, Bình Điền tiếp tục điều tiết xả lũ với lưu lượng tăng dần, tình hình mưa sẽ còn kéo dài và khả năng sẽ chịu ảnh hưởng của Bão số 6 đang trên khu vực Biển Đông. Do đó, yêu cầu các địa phương đơn vị, chủ động thông báo, có phương án bảo đảm an toàn đến người dân. Người dân sinh sống ở khu vực thấp trũng, gần ao hồ sông, suối cần chú ý: Di chuyển, sơ tán đến vùng cao, nhà cao tầng gần nhất. Không được di chuyển khi nước lũ dâng cao, phải gọi điện giúp đỡ, trợ giúp từ chính quyền, người thân. Kê cao tài sản để chủ động ứng phó.


Ông Nguyễn Nam Tiến cùng Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Hương Thủy
hỏi thăm và trao quà cho các hộ dân gặp khó khăn vì lũ lụt

Thiên Sơn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm tin tức
Video khác
Liên kết website
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
Huyện, thị xã, thành phố
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 104.761
Truy cập hiện tại 6