Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!
Tin tức - Sự kiện
Kế thừa, phát huy thành quả, nhiệm kỳ 2015 - 2020, TP. Huế tiếp tục chuyển biến mạnh mẽ về hạ tầng và không gian đô thị gắn với di sản, văn hóa, du lịch, hướng đến đô thị hạt nhân.
Ứng dụng Bluezone là ứng dụng hỗ trợ phát hiện truy vết nhanh những người có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trên điện thoại thông minh (smartphone). Đây là ứng dụng sử dụng công nghệ định vị Bluetooth năng lượng thấp do Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế chủ trì, với sự tham gia phát triển của Bkav.
Sau 2 ngày tổ chức thi (9 -10/8), Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn tỉnh diễn ra an toàn, không có vi phạm quy chế thi; đặc .biệt là đảm bảo chặt chẽ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tỷ lệ thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPTđạt 99,54%.
Đến nay đã ghi nhận các ca bệnh COVID-19 trong cộng đồng tại một số địa phương, nhưng chủ yếu liên quan đến các ca nhiễm ở cụm 3 bệnh viện ở Đà Nẵng và một vài điểm ở Đà Nẵng. Nếu các địa phương tiếp tục thực hiện quyết liệt, nghiêm túc các chỉ đạo, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 như thời gian qua, “chúng ta có lòng tin không để dịch bệnh bùng phát trên diện rộng”.
Bổ sung thực hiện việc phân loại 3 nhóm đối tượng theo hướng dẫn tại công văn số 6608/UBND-VH ngày 27/7/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh đối với các công dân đến/về từ thành phố Đông Hà và huyện Vĩnh Linh của tỉnh Quảng Trị; xử lý, triệt để xe dù, xe ké chở khách từ các vùng có dịch đến địa phương mà không được kiểm soát tại Chốt là những chỉ đạo quan trọng của Chủ tịch UBND tỉnh tại Công văn số 7099/UBND-VH ngày 09/8/2020.
Sáng 8/8, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh cần quán triệt tinh thần tập trung cao độ, phản ứng nhanh và hiệu quả, huy động tổng lực, phối kết hợp tốt, nhuần nhuyễn các lực lượng chống dịch, quyết tâm kiềm chế, kiểm soát mức độ lây nhiễm ở mức thấp nhất.
Phát biểu kết luận cuộc họp Thường trực Chính phủ về COVID-19 vào sáng 7/8, Thủ tướng nêu rõ, phải bảo đảm đủ thiết bị, vật tư y tế cho các địa phương có dịch, không để thiếu sinh phẩm, vật tư y tế, làm nhanh nhưng không để xảy ra tham nhũng. Không lấy lý do vì cơ chế mà để chậm, “không được nói là vì tôi thiếu tiền, thiếu tiền thì phải xuất ngân sách dự phòng hoặc báo cáo gấp Trung ương để xử lý vấn đề này”.
Nguyên Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Lê Khả Phiêu, sinh năm 1931, đã từ trần vào hồi 2h52 ngày 7/8/2020 tại Hà Nội.
Hàng trăm sinh viên ngành y, dược Trường Đại học Y Dược Huế tình nguyện tham gia hỗ trợ tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19.
Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ trực tuyến với các địa phương về phòng, chống dịch COVID-19.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm tin tức
Video khác
Liên kết website
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
Huyện, thị xã, thành phố
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 72.070
Truy cập hiện tại 135