Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 là ngày hội của toàn dân!
Tin tức - Sự kiện
Ngày 15/5, HĐND tỉnh khóa VII, nhiệm kỳ 2016- 2021 tổ chức thành công kỳ họp chuyên đề lần thứ 16 với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm và đã thông qua 18 nội dung quan trọng liên quan đến phát triển kinh tế-xã hội tại kỳ họp.
Ngày 15/5, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh cho biết, đã phát đi thông báo kêu gọi tăng ni, cư sĩ thiện tín thập phương phát tâm cúng dường, đóng góp tịnh tài để giúp đỡ đồng bào trong vùng dịch và khu cách ly, hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn.
Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 chiều ngày 14/5, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ biểu dương sự vào cuộc tích cực của các lực lượng trong việc truy vết, khoang vùng, cách ly, đến nay cơ bản đã kiểm soát được các trường hợp liên quan đến các ca nhiễm SARS-CoV-2, trên địa bàn chưa phát sinh ca bệnh mới.
Trong lời kêu gọi quốc dân đi bỏ phiếu (ngày 5/1/1946), Chủ tịch Hồ Chí Minh dùng 11 chữ “ngày mai” để quốc dân hiểu rõ về “ngày đầu tiên trong lịch sử Việt Nam mà nhân dân ta bắt đầu hưởng dụng quyền dân chủ của mình”. Trải qua nhiều kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, các công dân - cử tri đã ý thức được quyền thiêng liêng và nghĩa vụ, trọng trách của công dân một dân tộc độc lập, tự do, dân chủ, đã tham gia vào quá trình chuẩn bị cho cuộc bầu cử, thực hiện quyền và nghĩa vụ ấy trong ngày bầu cử - “ngày hội non sông”.
Tạm thời dừng cấp căn cước công dân trên địa bàn tỉnh để tiến hành tổng rà soát các điều kiện, đảm bảo an toàn cho lực lượng làm nhiệm vụ và công dân, giao Giám đốc Công an tỉnh thực hiện và báo cáo Bộ Công an theo quy định là một trong những nội dung đáng chú ý tại Thông báo 207/TB-UBND ngày 12/5/2021 của UBND tỉnh.
Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch COVID-19 và việc bùng phát dịch bệnh trở lại ở nhiều quốc gia trong khu vực và ở nước ta, ngày 4/5, Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam đã ban hành Hướng dẫn Tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử phù hợp với yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19.
Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh tinh thần: “Chuyển trạng thái phòng chống dịch từ phòng ngự sang chủ động tấn công, song phải hài hòa giữa phòng ngự và tấn công”.
Cùng với các lĩnh vực, giáo dục đại học (ĐH) đang đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển nền tảng ứng dụng công nghệ số trong quản lý, giảng dạy và học tập; số hóa tài liệu, giáo trình và xây dựng nền tảng chia sẻ tài nguyên giảng dạy, học tập theo cả hình thức trực tiếp và trực tuyến.
Chiều ngày 26/04, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động của Hội đồng nhân dân tỉnh khóa VII, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Tham dự có UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trường Lưu; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Phan Ngọc Thọ.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm tin tức
Video khác
Liên kết website
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
Huyện, thị xã, thành phố
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 185.720
Truy cập hiện tại 3