Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!
Tin hoạt động >> Mặt trận cấp huyện, cấp xã
Trong những ngày trung tuần tháng 10 năm 2020, trên địa bàn Thừa Thiên Huế  có mưa rất to trên diện rộng, gây ra lũ lớn, làm thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, tác động đến phát triển kinh tế xã hội và cuộc sống của người dân. 
Từ ngày 10/10/2020 đến nay, Mặt trận các cấp trên địa bàn tỉnh đã tích cực, kịp thời ứng cứu và hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lụt.
Mặc dù là một huyện miền núi với tỷ lệ hộ nghèo còn cao nhất tỉnh nhưng với tinh thần tương thân, tương ái, chia sẽ những khó khăn cùng bà con người dân ở vùng “rốn lũ” đang chịu cảnh ngập úng, sinh hoạt bị đảo lộn ở huyện Quảng Điền và Phong Điền. Ngày 14/10/2020, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện A Lưới cùng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo huyện A Lưới trao 450 phần quà cho bà con 2 huyện Quảng Điền và Phong Điền.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với rìa phía Bắc dải hội tụ nhiệt đới đi qua Nam Trung Bộ và trường gió Đông trên cao hoạt động mạnh nên tại Thừa Thiên Huế đã có mưa to, mưa rất to trên diện rộng. Lượng mưa trong 24 giờ qua (từ 07h ngày 08 đến 07h ngày 09/10) phổ biến từ 100- 200mm, có nơi lớn hơn như Phong Bình 275mm, A Lưới 252mm. Hiện nay, theo tổng hợp từ Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thị xã, thành phố Huế nhiều xã, nhiều tuyến đường đã bị chia cắt.  
Sáng 07/10/2020, tàu Công Thành 27 hành trình từ Quảng Ninh - Cần Thơ, trên tàu chở 4.500 tấn hàng Klinke và 11 thuyền viên. Khi đi ngang qua vùng biển tỉnh Thừa Thiên Huế thì bị sóng lớn làm nước tràn vào tàu, bị nạn tại khu vực ven biển xã Vinh Hiền, Phú Lộc (cách cửa Tư Hiền khoảng 3 hải lý). Ngay khi gặp nạn, tàu đã phát tín hiệu yêu cầu cứu nạn và 11 thuyền viên đã lên 4 phao cứu hộ rời tàu.
Sáng ngày 06/10/2020, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức trao 200 phần quà hỗ trợ cho các hộ dân nghèo, hộ gia đình chính sách của 3 xã A Roàng, Lâm Đớt và Đông Sơn, huyện A Lưới. 
Sáng nay 06/10/2020, tại Hội trường UBND huyện, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã chủ trì tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri cho Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh gồm: Ông Đặng Ngọc Nghĩa – Thiếu tướng, Ủy viên Thường trực Ủy ban Quốc phòng – An ninh của Quốc hội tiếp xúc với cử tri trên địa bàn huyện Nam Đông để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV.
Ngày 3/10/2020, Đoàn công tác huyện A Lưới tỉnh Thừa Thừa Thiên Huế tổ chức trao quà hỗ trợ cho lực lượng vũ trang, bà con nhân dân hai bản tiếp giáp thuộc hai tỉnh Salavan và tỉnh SêKông (CNDCND Lào) và các hộ gia đình bị ảnh hưởng do bão số 5 thuộc xã Quảng Nhâm, huyện A Lưới.  
Chiều ngày 01/10/2020, Ông Phan Cảnh Ngưu - Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quảng Điền đã đến thăm, động viên và tặng quà cho anh Ngô Văn Hoành ở thôn Lâm Lý, xã Quảng Phước, anh là 01 trong 21 người bị thương do ảnh hưởng của cơn bão số 5. Cùng đi có các vị trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và xã Quảng Phước.
Sáng ngày 01/10, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thị xã, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Hương Thủy đã khai mạc lớp tập huấn công tác mặt trận ở cơ sở và khu dân cư năm 2020. Tham dự buổi lễ có các đồng chí Nguyễn Tiến Nam, UVTT, Trưởng Ban Dân chủ - Pháp luật Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Trần Tấn Quốc, UVTV, Trưởng Ban Dân Vận thị ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Hương Thủy.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm tin tức
Video khác
Liên kết website
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
Huyện, thị xã, thành phố
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 104.784
Truy cập hiện tại 2