Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!
Tìm kiếm tin tức
Video khác
Liên kết website
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
Huyện, thị xã, thành phố
Mảnh đất và con người
Kinh đô Áo dài Việt Nam” là chủ đề hội thảo do Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức chiều 8/7, cung cấp nhiều cứ liệu khoa học để nhận diện Huế là cái nôi đã sản sinh, nuôi dưỡng chiếc áo dài Việt Nam, áo dài cũng là một nét đặc trưng của bản sắc văn hóa Huế.
Khách du lịch nước ngoài đến Việt Nam thường có 3 nhận xét: Đường sá nhiều xe máy, đồ ăn ngon và con gái thì rất đẹp. Không quá đậm đà như con gái Ấn Độ, con gái Việt Nam với khung xương nhỏ nhắn, dáng người mảnh mai, nước da không quá trắng nhưng sáng mịn, đôi mắt hai mí to tròn và nụ cười duyên dáng luôn khiến các anh Tây ngơ ngẩn!
Lễ hội Áo dài lâu nay luôn được xem là một trong những lễ hội “đinh” của Festival Huế, tuy nhiên, dường như chưa mấy người được nghe, được biết về Chúa Võ, về lăng Trường Thái…
Ban tổ chức (BTC) Festival Huế 2020 cho biết, sẽ có nhiều điều chỉnh, nhất là các chương trình nghệ thuật để lễ hội phù hợp với tình hình mới.
 45 năm sau ngày giải phóng, kinh tế TP. Huế có bước phát triển vượt bậc, toàn diện và đang hướng đến những đổi thay mang tính đột phá.
Vị đượm nồng của rượu, chút xíu chua của chanh, cái thơm của rau mùi, cái the cay của ớt, sự thoang thoảng của hương sả, và đặc biệt, riêng có nhất là mùi ruốc. Đó là loại cocktail mới mang cái tên và hương vị độc đáo được sáng tạo bởi một bartender trẻ người Huế.
So với kỳ festival gần nhất, Festival Huế 2020 sẽ giảm về số lượng các chương trình, hoạt động, song Ban tổ chức (BTC) khẳng định, chất lượng và quy mô các chương trình, tính cộng đồng sẽ cao hơn.
Lâu rồi mới đi ăn một tô bún mắm nêm, ngon ghê. Mắm nêm là một loại mắm “lạ kỳ”. Không ăn thì thấy hôi. Nhưng ăn thì thấy thơm ngon. Nó làm bằng loại cá cơm. Ở nhiều nơi cũng chế biến loại mắm này nhưng gọi là mắm cơm. Còn ở Huế gọi là mắm nêm, chả hiểu vì sao. Nếu để ý nó có vị ngọt nơi đầu lưỡi. Dĩ nhiên để được ngon nó không phải để “thô” như vậy mà phải qua chế biến. Mỗi hàng quán có một cách gia giảm gia vị khác nhau, song một vị không thể thiếu cho mắm nêm là ớt.
Không một hương thơm nào, bay ngược chiều gió thổi. Chỉ hương người đức hạnh, bay ngược gió bốn phương
“Huế ơi, đến nhớ về thương!". Đó là điều mà tôi luôn mang theo bên mình từ chuyến đi Huế trở về. Một vẻ đẹp yên bình mà đài các, lãng đãng sương mờ trên dòng Hương thơ mộng.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 49.771
Truy cập hiện tại 6