CHÀO MỪNG FESTIVAL HUẾ NĂM 2022 VỚI CHỦ ĐỀ "DI SẢN VĂN HÓA VỚI HỘI NHẬP VÀ PHÁT TRIỂN"

 

Tìm kiếm tin tức
 
Video khác
Liên kết website
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
Huyện, thị xã, thành phố
Mảnh đất và con người
Tối ngày 27/6, trong không gian di tích kiến trúc nghệ thuật Tháp Chăm Phú Diên, Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế phối hợp với UBND xã Phú Diên, Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam – Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings tổ chức Lễ công bố kỷ lục đối với Tháp Chăm Phú Diên với tiêu chí “Tháp Chăm Phú Diên - Tháp Chăm cổ chìm sâu dưới cồn cát ven biển được khai quật và bảo tồn đầu tiên tại Việt Nam và thế giới”. Đến tham dự có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương.
Một nửa thời gian của tuần lễ Festival Huế 2022 đã trôi qua thật nhanh chóng. Huế đang khoác lên mình chiếc áo đầy sức sống mới, đường phố sôi động, TP. Huế đã có những đêm không ngủ.
Hành trình quảng bá "Visit Hue" là sự kiện hưởng ứng Festival Huế 2022, diễn ra từ ngày 20 - 26/6/2022. Đây là một hoạt động truyền thông trọng điểm nhằm quảng bá tinh hoa của du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế, truyền cảm hứng và thu hút du khách trong nước và quốc tế.
Sự ra đời của Hiệp hội Văn hóa ẩm thực tỉnh hướng tới mục tiêu giữ gìn, tôn vinh giá trị văn hóa ẩm thực Huế nói riêng và Việt Nam nói chung.
Chiều ngày 29/4, Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Đại hội khóa I, nhiệm kỳ 2022-2027. Đến dự có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ; UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình.
“Di sản nếu chúng ta biết quý trọng, khai thác, phát huy tốt sẽ trở thành tài sản. Đó là tài sản của một xã hội, một đất nước, của cả nền kinh tế. Tuy nhiên, nếu không bảo tồn, phát triển tốt thì di sản đó sẽ trở thành di tích và qua thời gian sẽ trở thành phế tích”, ông Nguyễn Quốc Kỳ, Chủ tịch Hiệp hội văn hoá Ẩm thực Việt Nam đã ví von như thế khi nói về văn hoá ẩm thực Việt Nam nói chung và ẩm thực Huế nói riêng.
Trong khuôn khổ triển khai chương trình hợp tác, phối hợp trong hoạt động chuyên môn, chiều ngày 21/3, Viện bảo tồn di tích phối hợp cùng Trung tâm bảo tồn di tích tổ chức buổi giới thiệu ấn phẩm “Di sản kiến trúc Huế qua nét vẽ - Tư liêu Viện Bảo tồn di tích”. Tham dự buổi giới thiệu có đồng chí Nguyễn Khoa Điềm, nguyên Ủy viên Bộ Chính, nguyên Trưởng ban Tư tưởng Văn hóa Trung ương; đồng chí Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy.
Đường từ Huế lên A Lưới phủ lên mình một lớp sương mang màu vàng của nắng sớm. Mùa xuân lành lạnh, đi trong màn sương núi trắng, tôi ngỡ như mình được đưa về một miền hư ảo. Nơi đó, miền núi cao còn vọng nhiều truyền thuyết, sử thi huyền thoại. Một trong những huyền thoại đáng nhớ lại gắn liền với hạt gạo Ra dư.
Kể những câu chuyện thú vị về dòng sông Hương và mảnh đất xứ Huế đậm dấu ấn văn hóa thông qua gốm cổ, Bảo tàng Gốm cổ sông Hương hướng đến chiến lược phát triển theo hướng hiện đại và quảng bá các giá trị đến cho du khách trong và ngoài nước thông qua nền tảng số.
Theo Kế hoạch 1111 ngày 22/2/2022 về tổ chức các hoạt động văn hóa nghệ thuật về đêm phục vụ du lịch của UBND thành phố Huế, sẽ có thêm nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật về đêm phục vụ khách du lịch.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 688.026
Truy cập hiện tại 313