Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 là ngày hội của toàn dân!
Tìm kiếm tin tức
Video khác
Liên kết website
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
Huyện, thị xã, thành phố
Mảnh đất và con người
Nhóm tác giả do PGS.TS Hoàng Thị Kim Hồng, Khoa Sinh học, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế đã nghiên cứu khôi phục và phát triển các giống sen Huế tại hồ Tịnh Tâm, giúp bảo tồn loài gene thực vật quý.
Với định hướng phát triển đô thị “Di sản, văn hóa, sinh thái, cảnh quan thân thiện với môi trường và thông minh”, "Giấc mơ" mà Thừa Thiên Huế hướng đến là một cuộc sống hạnh phúc trong một xã hội bình yên, một môi trường thiên nhiên trong lành cho mọi người dân. Từ “nhặt một cọng rác” đến “cuộc di dân lịch sử Kinh thành Huế” là hành trình hiện thực hóa "Giấc mơ Huế" mà tỉnh đã và đang thực hiện và nhận được sự đồng thuận của người dân.
 Không tưng bừng lễ hội khi mà dịch bệnh COVID - 19 hoành hành và đe dọa, Huế chào đón Tết Tân Sửu với sự xuất hiện của nhiều điểm đến, trong đó nổi bật hơn cả là không gian quảng trường công viên Lý Tự Trọng với đài phun nước nghệ thuật.
Sáng nay, vào facebook, tôi thấy thật vui khi bắt gặp thông điệp từ một lãnh đạo TP. Huế. Một thông điệp mới mẻ và tốt lành.
Hai mươi năm trước, vào những ngày mùa đông của năm 2000, tôi đi tìm tư liệu để viết ký sự về nghệ nhân hoa cảnh Huế cho Báo Thừa Thiên Huế giai phẩm xuân Tân Tỵ 2001. Trong mưa dầm sùi sụt và gió bấc lạnh buốt, câu chuyện hoa lá của các nghệ nhân cây cảnh xứ Huế vẫn đầy hào hứng say mê.
  Ngày 6/2 (Tức 25 tháng Chạp năm Canh Tý), Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức đưa 300 bệnh nhân nghèo lên 10 chuyến xe yêu thương về quê đón Tết Tân Sửu.
Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đã cận kề, hiện nhiều làng nghề truyền thống đang hối hả, tất bật chạy đua cùng thời gian để đưa các sản phẩm đặc trưng phục vụ thị trường Tết. Từ những bó “hoa” hương đủ màu sắc của làng hương Thủy Xuân hay hoa giấy làng Thanh Tiên dùng để trang trí.. các làng nghề trở thành điểm đến hấp dẫn cho những du khách gần xa.
Cùng với những nỗ lực “hồi sinh” di sản, Thừa Thiên Huế sẽ tiếp tục đầu tư xây dựng hệ thống thiết chế văn hóa để phát triển đô thị dựa trên nền tảng văn hóa di sản theo tinh thần Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị.  
 Xây dựng huyện trở thành vùng kinh tế động lực, năng động phía tây của tỉnh, huyện A Lưới đang phát huy nhiều nguồn lực để đầu tư, phát triển đô thị vùng cao với không gian xanh – sạch – sáng.
Để xứng tầm đô thị động lực và thực hiện “Giấc mơ Huế”, giai đoạn 2021- 2025, TP. Huế đẩy nhanh tiến độ các dự án (DA) đầu tư, chỉnh trang hạ tầng đô thị kết hợp phương án, tầm nhìn phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội đồng bộ, văn minh, thân thiện với môi trường khi mở rộng địa giới hành chính thành phố.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 185.734
Truy cập hiện tại 4