Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!
Tìm kiếm tin tức
Video khác
Liên kết website
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
Huyện, thị xã, thành phố
Mảnh đất và con người
Nhiều người từng nhận xét một cách đầy sảng khoái: “Huế mình vốn đẹp sẵn, chỉ cần quét tước, sắp dọn lại chút thôi…”. Và giờ đây, Huế đang “quét tước, sắp dọn” lại ngôi nhà của mình…
Sau nhiều tháng trùng tu, chỉnh trang tạo cảnh quan sạch đẹp, ngày 2/9, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã bắt đầu đón khách đến vui chơi, thưởng ngoạn ở đảo Bồng Lai – hồ Tịnh Tâm.
Thừa Thiên Huế là vùng đất có bề dày lịch sử, văn hóa lâu đời và truyền thống yêu nước cách mạng vẻ vang. Thời gian qua, cùng với sự nỗ lực của chính quyền địa phương, các cơ quan chuyên môn trong tỉnh tích cực bảo quản, tu bổ, khôi phục, phát huy giá trị các di tích và điểm di tích lịch sử liên quan đến mùa Thu tháng Tám hào hùng của hơn 7 thập kỷ trước ở mảnh đất cố đô.
Nhà nghiên cứu Nguyễn Hữu Thông là tác giả của nhiều chuyên khảo ấn tượng về văn hóa Huế, nhất là trong các khía cạnh tôn giáo tín ngưỡng, nhà vườn, nghệ thuật diễn xướng, nghệ thuật tạo hình. Ấy vậy mà điểm lạ là trong Đời của Mệ, ông đã thực sự đưa Huế đến với mọi người, đưa mọi người đến với Huế, với những góc khuất tận tâm can, nếp nghĩ suy trăn trở kiểu Huế, rất Huế, với văn vẻ dạ thưa “rất mệ”, gần gũi mà sang chảnh, như ai cũng thấy được chút gì từ chính mình trong đó.
Dù không lớn nhưng nguồn vốn vay hỗ trợ tín dụng chính sách (TDCS) đã tạo "bệ đỡ" cho nhiều gia đình, ngành nghề ở khu vực nông thôn, miền núi phát triển.
Trục đường Lê Lợi (TP. Huế) được xem là điểm nhấn vô cùng quan trọng, nơi thể hiện rất rõ nét phong cách Huế trong thời hiện đại và cả những giá trị mang tính lịch sử. Tạo ra không gian văn hóa văn nghệ thuật phù hợp, nơi đây sẽ hình thành nên diện mạo mới cho đô thị di sản.
Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế vừa cho biết, trung tâm sẽ tổ chức chương trình nghệ thuật “Áo dài & Di sản” sau khi hết dịch COVID-19, trong khuôn khổ hoạt động khai trương không gian văn hóa Tịnh Tâm.
Vắng bóng trong một thời gian dài, áo dài ngũ thân với những đặc trưng tinh tế nên được phục hồi, phổ biến trong đời sống hiện nay.
Festival Huế 2020 chỉ còn 1 tháng nữa sẽ chính thức khai mạc, nhưng vì lý do “bất khả kháng” buộc phải thay đổi thời gian tổ chức, sớm hơn 2 ngày so với thông báo trước đó.
Đây là nội dung vừa được UBND tỉnh chỉ đạo tại Công văn số 6496/UBND-VH ngày 23/7/2020
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 104.758
Truy cập hiện tại 5