Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!
Tìm kiếm tin tức
Video khác
Liên kết website
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
Huyện, thị xã, thành phố
Giám sát & phản biện xã hội
Trật tự đô thị (TTĐT) ở các tuyến đường, khu chợ trên địa bàn TP. Huế chuyển biến tích cực, được người dân đồng tình hưởng ứng, góp phần xây dựng thành phố ngày càng văn minh, sạch, đẹp.
Đại hội Đảng là thời điểm số cán bộ, đảng viên quy hoạch bầu cấp ủy phải kê khai tài sản, thu nhập theo quy định. Vấn đề đặt ra là người thuộc diện kê khai tài sản phải trung thực, nghiêm túc, minh bạch, thể hiện sự trong sáng khi được lựa chọn để bầu vào cấp ủy hoặc đề bạt lãnh đạo.
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị phải nêu cao tính gương mẫu, thường xuyên kiểm tra, rà soát, phòng ngừa, chủ động phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm minh, đúng pháp luật các hành vi tham nhũng.
Cơn bão số 5 gây thiệt hại nặng nề cho tỉnh Thừa Thiên Huế, và đã khiến dân cư địa phương tỏ ra lo ngại về công tác quy hoạch, chăm sóc và quản lý cây xanh ở địa phương này. Dù chỉ bão cấp 8, song đã có khoảng 15.000 cây xanh bị bật gốc, gãy đổ khiến cho không gian đô thị của TP Huế trở nên “hoang tàn”.
Sau khi nhường đất cho dự án thủy điện A Lưới (xã Hồng Thượng, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế), hơn 100 hộ dân từ các xã Hồng Thái, Sơn Thủy, Hồng Thượng phải chuyển đến khu tái định cư. Tuy nhiên, nhiều hộ không thể sản xuất do đất được cấp đổi lẫn nhiều đá...
 

 

Các hộ dân di dời tái định cư (TĐC) thủy điện A Lưới đến các thôn A Đên, A Sáp (Hồng Thượng, A Lưới) gặp khó khăn do đất cấp đổi lẫn nhiều đá không sản xuất được và thiếu đất sản xuất.
Dịch vụ Giám sát đô thị thông qua cảm biến camera của Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh (IOC) sau hơn 1 năm triển khai đã phát huy hiệu quả. Từ hình ảnh, dữ liệu của IOC, cơ quan chức năng tiến hành “phạt nguội” hàng ngàn phương tiện, người tham gia giao thông vi phạm, góp phần đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn TP. Huế.
Đầu năm học, nhiều khoản thu ở các trường khiến phụ huynh bức xúc và cho rằng bị lạm thu. Phóng viên Báo Thừa Thiên Huế đã có cuộc trao đổi với ông Lâm Thủy, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP. Huế xung quanh vấn đề này.
Ai đã từng sống trong mùa hạ nắng nồng ở Huế, từng tận hưởng màu xanh như ngọc của “Rừng trong phố” với lòng biết ơn, niềm tự hào mà không thấy lòng xót xa, nghẹn đắng khi nhìn thấy cảnh những hàng cây tả tơi, tan hoang sau bão. Nắng ong ong. Nghe tiếng máy cưa cây mà ngỡ nghe những tiếng khóc, tiếng thở dài buồn đắng. “Ai hại không bằng trời hại”, vẫn biết rứa mà lòng vẫn cứ thao thức, trăn trở hoài.  
Đến 30/9 sẽ giải ngân 63 tỷ đồng và đến 31/11/2020 sẽ giải ngân hết nguồn vốn dự án (DA) đô thị xanh là không hề dễ.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 114.625
Truy cập hiện tại 51