Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!
Tìm kiếm tin tức
Video khác
Liên kết website
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
Huyện, thị xã, thành phố
Giám sát & phản biện xã hội
Các hộ dân di dời tái định cư (TĐC) thủy điện A Lưới đến các thôn A Đên, A Sáp (Hồng Thượng, A Lưới) gặp khó khăn do đất cấp đổi lẫn nhiều đá không sản xuất được và thiếu đất sản xuất.
Dịch vụ Giám sát đô thị thông qua cảm biến camera của Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh (IOC) sau hơn 1 năm triển khai đã phát huy hiệu quả. Từ hình ảnh, dữ liệu của IOC, cơ quan chức năng tiến hành “phạt nguội” hàng ngàn phương tiện, người tham gia giao thông vi phạm, góp phần đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn TP. Huế.
Đầu năm học, nhiều khoản thu ở các trường khiến phụ huynh bức xúc và cho rằng bị lạm thu. Phóng viên Báo Thừa Thiên Huế đã có cuộc trao đổi với ông Lâm Thủy, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP. Huế xung quanh vấn đề này.
Ai đã từng sống trong mùa hạ nắng nồng ở Huế, từng tận hưởng màu xanh như ngọc của “Rừng trong phố” với lòng biết ơn, niềm tự hào mà không thấy lòng xót xa, nghẹn đắng khi nhìn thấy cảnh những hàng cây tả tơi, tan hoang sau bão. Nắng ong ong. Nghe tiếng máy cưa cây mà ngỡ nghe những tiếng khóc, tiếng thở dài buồn đắng. “Ai hại không bằng trời hại”, vẫn biết rứa mà lòng vẫn cứ thao thức, trăn trở hoài.  
Đến 30/9 sẽ giải ngân 63 tỷ đồng và đến 31/11/2020 sẽ giải ngân hết nguồn vốn dự án (DA) đô thị xanh là không hề dễ.
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 96/2020/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia.
Sau nhiều lần điều chỉnh, giá điện chỉ tăng. Giảm giá điện được trông chờ khi có thị trường bán lẻ cạnh tranh. Tuy nhiên nhiều chuyên gia cho rằng giá sẽ khó giảm nếu còn nỗi lo thiếu điện.
Trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, quyết tâm chính trị là yếu tố quan trọng, nhưng nếu không có sự gương mẫu, quyết liệt của người đứng đầu thì quyết tâm chính trị không thể thành hiện thực.
Gần cuối đời, ông Hồ Văn Cự (76 tuổi) không thể ngờ vợ chồng mình lại có ngôi nhà mới khang trang sau bao năm sống tạm bợ trên di tích. Thế nên, khi được lãnh đạo tỉnh trao chìa khóa và những món quà vào nhà mới, ông vô cùng xúc động và mãn nguyện. Đó cũng là niềm vui chung của 25 hộ dân nghèo sống trên Thượng Thành được tỉnh trao chìa khóa để vào nhà mới tại Khu dân cư mới Hương Sơ hôm 16/8/2020.
Không riêng Thừa Thiên Huế, thực trạng chất lượng môi trường giảm sút ở khu vực nông thôn và các làng nghề vẫn tồn tại dai dẳng trong thời gian dài.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 93.815
Truy cập hiện tại 2