TOÀN DÂN TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG THÁNG CAO ĐIỂM “VÌ NGƯỜI NGHÈO” NĂM 2023 TỪ NGÀY 17/10 ĐẾN NGÀY 18/11/2023 - MỌI SỰ ỦNG HỘ XIN CHUYỂN VỀ BAN VẬN ĐỘNG QUỸ “VÌ NGƯỜI NGHÈO” TỈNH THỪA THIÊN HUẾ, SỐ TÀI KHOẢN: 3761.0.3012543.91046 TẠI KHO BẠC NHÀ NƯỚC TỈNH; HOẶC TRỰC TIẾP TẠI 47 HAI BÀ TRƯNG - THÀNH PHỐ HUẾ, ĐIỆN THOẠI: (0234).3848200.

 

Tìm kiếm tin tức
 
Video khác
Liên kết website
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
Huyện, thị xã, thành phố
Loạt quầy hàng hoang tàn, nằm ngổn ngang cạnh di tích Kinh thành Huế
Ngày cập nhật 31/10/2023

Hàng chục quầy hàng lưu động phục vụ trưng bày các sản phẩm cho chương trình phố đêm Hoàng Thành (Kinh thành Huế) nằm ngổn ngang, không phát huy tác dụng, gây lãng phí.

Theo ghi nhận của Lao Động, hàng chục quầy hàng lưu động phục vụ trưng bày các sản phẩm cho chương trình phố đêm Hoàng Thành đang bị hư hỏng, nằm ngổn ngang tại tuyến phố đi bộ Hoàng Thành.

Được biết, tại phố đêm Hoàng Thành có ba sân khấu chính, bốn điểm biểu diễn cộng đồng và 27 quầy hàng mua bán, trưng bày sản phẩm thủ công truyền thống cùng với sự tham gia của cộng đồng dân cư.

Tuy nhiên, hầu hết các quầy hàng đều đã có nhiều hư hỏng, một số quầy hỏng nhẹ nhưng cũng có nhiều quầy hàng lưu động hư hại lớn, rời rạc, mất tác dụng.

Do không ai trông coi, bảo vệ, khiến những quầy hàng này xuất hiện dấu hiệu bị phá hoại.

Một số quầy hàng đổ ngã, nằm ngổn ngang cạnh các di tích.

Cỏ dại đeo bám thời gian dài.

Anh Hồ Sỹ Toàn, người dân địa phương chia sẻ, những quầy hàng nằm ngổn ngang phía trước Cửa Chung Đức (Kinh thành Huế) không những gây mất mỹ quan của thành phố mà còn ảnh hưởng đến hình ảnh của du lịch Huế, bởi đây là nơi có rất nhiều du khách qua lại mỗi ngày.

“Những quầy hàng tại đây vừa gây mất mỹ quan, vừa lãng phí cơ sở vật chất, cần xem lại trường hợp này để trả lại không gian đẹp cho người dân và du khách có được trải nghiệm tốt cũng những có một vị trí đẹp để tham quan, chụp hình”, anh Đức nói.

Du khách check-in trước cửa Chung Đức bên cạnh là những quầy hàng lưu động lộn xộn, nhếch nhác.

Theo tìm hiểu, phố đêm Hoàng Thành Huế được đưa vào hoạt động từ cuối tháng 4.2022. Thời gian hoạt động từ 19h00 đến 23h00 các ngày thứ 6, thứ 7 hàng tuần.

Tuyến phố này là sản phẩm kết hợp giữa phố đi bộ và các chương trình nghệ thuật, các khu vực trưng bày và kinh doanh các sản phẩm nghề truyền thống độc đáo và ẩm thực Huế.

Ban đầu, phố đêm Hoàng Thành Huế hứa hẹn sẽ là một trong những điểm nhấn độc đáo, hấp dẫn trong bức tranh du lịch Huế về đêm, tuy nhiên lượng khách tham gia hoạt động tương đối ít, hoạt động kém hiệu quả.
www.laodong.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 1.831.654
Truy cập hiện tại 2.669