Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!
Tìm kiếm tin tức
Video khác
Liên kết website
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
Huyện, thị xã, thành phố
Hạnh phúc trong căn nhà mới
Ngày cập nhật 31/08/2020

Gần cuối đời, ông Hồ Văn Cự (76 tuổi) không thể ngờ vợ chồng mình lại có ngôi nhà mới khang trang sau bao năm sống tạm bợ trên di tích. Thế nên, khi được lãnh đạo tỉnh trao chìa khóa và những món quà vào nhà mới, ông vô cùng xúc động và mãn nguyện. Đó cũng là niềm vui chung của 25 hộ dân nghèo sống trên Thượng Thành được tỉnh trao chìa khóa để vào nhà mới tại Khu dân cư mới Hương Sơ hôm 16/8/2020.

Đây là 25 hộ nghèo đầu tiên được lựa chọn trong số những hộ nghèo nhất khi thực hiện dự án Di dời, giải tỏa dân cư Khu vực I Kinh thành Huế để hỗ trợ nhà ở theo hình thức chìa khóa trao tay. Mỗi nhà có diện tích khoảng 60m2, bao gồm tầng trệt và gác lửng, với kinh phí khoảng 200 triệu đồng/nhà, được UBND tỉnh huy động từ nhiều nguồn để hỗ trợ xây dựng nhà ở cho bà con.

Ghi nhận cuộc sống của người dân sau gần một tuần vào nhà mới nơi Khu dân cư mới Hương Sơ, ai cũng rạng rỡ, vui tươi. Điều đó được thể hiện qua chùm ảnh của nhóm PV-CTV của Thừa Thiên Huế Cuối tuần.


Khu dân cư mới Hương Sơ ngày càng hoàn thiện, đồng bộ về hạ tầng
 


Sở hữu chìa khóa căn nhà mới ai cũng vui
 


Tên chủ nhà được in cùng với số nhà để tránh nhầm lẫn
 


Đón vị khách đầu tiên
 


Kiểm tra lại hệ thống điện cho người dân
 


Nhà mới sạch sẽ, tươm tất


Bữa cơm ấm áp trong căn nhà mới

 

www.baothuathienhue.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 114.618
Truy cập hiện tại 48