Nằm trong chuỗi hoạt động sắc xuân vùng cao A Lưới, ngày 26/1, UBND huyện A Lưới tổ chức phiên chợ vùng cao giới thiệu, quảng bá sản phẩm nông sản, các đặc sản địa phương. Đến dự có các ông Đinh Khắc Đính, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam; Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành liên quan.


Lãnh đạo tỉnh và Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tham quan các sản phẩm đặc sản tại phiên chợ

Phiên chợ tái hiện không gian đời sống sinh hoạt, lao động sản xuất của đồng bào, với các các hoạt động mang đậm sắc màu văn hóa của vùng cao biên giới, nơi mua bán, trao đổi hàng hoá và là nơi gặp gỡ giao lưu, sinh hoạt văn hoá với bức tranh đa dạng, phong phú, sinh động về sản vật văn hoá; nơi giới thiệu tinh hoa nghề thủ công truyền thống của dân tộc Pa Cô, Tà Ôi, Pa Hy, Ka Tu, Vân Kiều… đã được lưu giữ từ bao đời nay.


Hội thi gói bánh A Quát tại phiên chợ

Đáng chú ý là hội thi đan lát thủ công truyền thống, hội thi giã gạo, làm bánh A Quát và các hoạt động bên lề như vẽ tranh thiếu nhi, hội chơi dân gian, hội hoa xuân…


Hội thi giã gạo tại phiên chợ

Thông qua phiên chợ, du khách được được tiếp cận với các sản phẩm chất lượng, đặc sản nông sản độc đáo, giá cả hợp lý. Đây cũng là dịp để đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm sản xuất, tăng cường khối đại đoàn kết, góp phần làm giàu bản sắc của đồng bào các dân tộc thiểu số huyện A Lưới.


Bên lề phiên chợ còn có các hoạt động vẽ tranh thiếu nhi, hội chơi dân gian, hội hoa xuân…

Theo baothuathienhue.vn